Rà soát chính sách cho các trường hợp đặc thù ở Thủ Thiêm

21:07 26/10/2018
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- UBND TP.HCM vừa quyết định thành lập tổ công tác liên ngành để kiểm tra, rà soát và đề xuất cụ thể các nội dung liên quan chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thực hiện quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm.Tổ này gồm bảy thành viên do ông Nguyễn Phước Hưng, Chủ tịch UBND quận 2, làm tổ trưởng. Tổ trưởng tổ công tác sử dụng con dấu của UBND quận 2 trong công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động của tổ.

Ra soat chinh sach cho cac truong hop dac thu o Thu Thiem

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đang trao đổi với người dân Thủ Thiêm sau buổi tiếp hôm 18-10. Ảnh: HOÀNG GIANG

Tổ có nhiệm vụ kiểm tra, rà soát và đề xuất cụ thể các nội dung liên quan chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư thực hiện quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm và chính sách cho các trường hợp đặc thù. Đây được xem là một trong những chuỗi hành động của UBND TP.HCM để khắc phục các sai phạm xảy ra ở dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trước đó, hành động đáng chú ý nhất của UBND TP là việc ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, đã có buổi tiếp 30 hộ dân ở khu 4,3 ha (khu phố 1, phường Bình An, quận 2) - khu vực vừa được Thanh tra Chính phủ xác định nằm ngoài ranh dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm. Buổi tiếp này nhằm đưa ra một số phương án giải quyết chính sách cho người dân trong khu 4,3 ha và lấy ý kiến người dân. Từ đó tổng hợp và đưa ra phương án chính thức giải quyết quyền lợi cho người dân.

Tại đây, ông Nguyễn Thành Phong đã chân thành xin lỗi người dân Thủ Thiêm về sai sót, hạn chế trong quá trình thực hiện quy hoạch Thủ Thiêm, về những khốn khó người dân Thủ Thiêm phải gánh chịu. Ông cũng chia sẻ về những hy sinh của các gia đình vì sự phát triển của TP mà phải rời khỏi nơi ở của mình. Ông Phong cũng cho biết từ các sai phạm trên, TP.HCM đã xây dựng ngay kế hoạch thực hiện kết luận thanh tra nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng hợp pháp của người dân, nhà đầu tư, xử lý trách nhiệm những tổ chức, cá nhân sai phạm. TÁ LÂM

VietBao.vn
contentlength: 3303
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..