Ra đường với cảm giác an toàn, nền nếp

12:12 17/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Hình ảnh người tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy đã trở nên phổ biến trên các tuyến đường Hà Nội. Ngay trong ngày đầu tiên người tham gia giao thông đã chấp hành đội MBH một cách nghiêm túc.

Ra đường với cảm giác an toàn, nền nếp

(ANTĐ) - Hình ảnh người tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy đã trở nên phổ biến trên các tuyến đường Hà Nội. Ngay trong ngày đầu tiên người tham gia giao thông đã chấp hành đội MBH một cách nghiêm túc.

Các trường hợp vi phạm chủ yếu rơi vào đầu giờ sáng. Hầu hết là do ra khỏi nhà từ hôm trước để đi chơi, đi làm ca... nên buổi sáng về không mang theo mũ để đội.

Trong ngày 15-12 các lực lượng chức năng đã xử lý 3.424 trường hợp vi phạm không đội MBH theo quy định. Tuy nhiên đến ngày 16-12 chỉ có 1.302 trường hợp vi phạm bị xử lý. Hầu hết người tham gia giao thông đã có ý thức tự giác chấp hành đội MBH.    

Anh Phạm Phi Hùng, điều khiển xe môtô BKS: 29N4-7276 bị chốt kiểm tra của Đội CSGT số 2 tại nút giao thông Kim Mã - Liễu Giai xử lý vì lỗi chở người ngồi sau không đội MBH giãi bày: Tôi biết từ ngày 15-12 bắt buộc đội MBH và đã chấp hành nghiêm chỉnh, chỉ vì vội đón đứa em từ quê ra nên không kịp chuẩn bị thêm mũ...

Biết mình vi phạm nên anh Hùng đã chấp nhận ký biên bản vi phạm, nộp tiền phạt và khắc phục lỗi vi phạm. Không chỉ có ban ngày mà ban đêm việc chấp hành đội MBH vẫn khá nghiêm túc.

Qua hai ngày đầu thực hiện đội MBH theo Nghị quyết 32/2007/NQ-CP của Chính phủ, giao thông tại Hà Nội đã có những chuyển biến tích cực. Người tham gia giao thông không chỉ tự giác đội MBH mà còn ý thức hơn trong khi tham gia giao thông.

Anh Đỗ Văn Công - cán bộ Trung tâm Khoa học tự nhiên Quốc gia cho biết: Thực hiện Chỉ thị của Thành ủy Hà Nội, từ 15-9, khi tham gia giao thông tôi đã đội MBH.

Ra duong voi cam giac an toan, nen nep Hầu hết người tham gia giao thông đều tự giác đội MBH

Trong thời gian đầu đội MBH đi trên đường phố thấy có ít người đội nên cảm thấy mình hơi “lạc lõng”. Tuy nhiên, từ ngày 15-12, ra đường thấy hầu hết mọi người đều đội MBH nên tôi cảm thấy rất vui, không còn “lạc lõng” nữa.

Hai ngày cuối tuần, nhiều người ra đường có chung một cảm giác đường phố đi lại trong an toàn, nền nếp.

Đa số người tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy tự giác đội MBH để bảo vệ bản thân thì vẫn còn một số trường hợp đội để đối phó với lực lượng kiểm tra.

Một số người đội MBH nhưng không cài quai theo đúng quy định, đội MBH trên mũ vải, đội quay ngược đằng trước ra sau... Cách đội mũ như vậy không chỉ gây phản cảm mà mũ sẽ không có tác dụng khi xảy ra va chạm.

Trong hai ngày qua, vẫn có một số trường hợp vi phạm khi bị dừng xe kiểm tra đã không hợp tác với lực lượng chức năng. Có trường hợp thì quay đầu xe chạy, có trường hợp thì dừng xe nhưng không chịu xuất trình giấy tờ...

Trước sự kiên quyết của lực lượng kiểm tra, các trường hợp vi phạm đều phải ký biên bản vi phạm.                        

Hải Đăng

VietBao.vn
contentlength: 4308
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..