Quy hoạch "treo": Kiểm tra 15 địa phương trên toàn quốc

08:48 19/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Quy hoach "treo": Kiem tra 15 dia phuong tren toan quocBộ TN&MT đã thành lập 5 đoàn kiểm tra 15 địa phương được coi là điểm "nóng" về tình hình sử dụng đất theo các quy hoạch và dự án đầu tư chậm triển khai. Người dân có thể phản ánh qua số điện thoại nóng (04)8.357.890.

Đó là Hà Nội, Hà Tây, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Hà Tĩnh, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Khánh Hòa, TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Cần Thơ...

Đối với các địa phương không phải là “điểm nóng” nhưng có những quy hoạch “treo”, dự án “treo” nổi cộm, Bộ TN&MT thành lập 1 đoàn kiểm tra cơ động sẵn sàng xuống thanh tra, kiểm tra thực trạng để có biện pháp giải quyết kịp thời.

Do đây là đợt kiểm tra mang tính chuyên đề, nên Bộ TN&MT sẽ không công bố lịch làm việc của các đoàn kiểm tra tại địa phương, và cũng không tổ chức đối thoại với người dân, doanh nghiệp như đợt kiểm tra thi hành Luật Đất đai năm 2005.

Tuy nhiên, mọi người dân và tổ chức quan tâm có thể truy cập vào diễn đàn về quy hoạch “treo” và dự án “treo” trên Website của Bộ TN&MT, hoặc phản ánh qua số điện thoại nóng (04)8.357.890 để cung cấp thông tin, tranh luận, đề xuất giải pháp...

Sau khi kiểm tra, Bộ TN&MT sẽ có một báo cáo đầy đủ về các khu vực, dự án đang trong tình trạng “treo”. Bộ trưởng Bộ TN&MT sẽ báo cáo về vấn đề này với Thủ tướng Chính phủ trước ngày 31/10/2006.

TTXVN

VietBao.vn
contentlength: 2237
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..