Quy hoạch đô thị hoá ở Việt Nam chưa hợp lý

Thứ ba, 28 Tháng sáu 2005, 17:49 GMT+7
 • Nhận định này được đưa ra tại cuộc họp nhóm công tác thành phố phát triển bền vững về môi trường ASEAN vừa diễn ra sáng nay 28/6 tại Hà Nội.

  Quy hoach do thi hoa o Viet Nam chua hop ly
  Tốc độ đô thị hoá cần được kiểm soát chặt chẽ và hợp lý
  Tại cuộc họp, Tiến sĩ Phạm Khôi Nguyên, Thứ trưởng thường trực Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng, Trong những năm gần đây, mức độ đô thị hóa ở Việt Nam gia tăng nhanh chóng với 572 đô thị và 26% dân số sống ở khu vực này.Tuy nhiên, quá trình đô thị hóa thiếu sự kiểm soát chặt chẽ và không được quy hoạch hợp lý, đã có ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường.

  Tài nguyên đất dành cho phát triển đô thị đang bị khai thác kém bền vững, làm giảm diện tích cây xanh và mặt nước, gây úng ngập, cạn kiệt và suy thoái tài nguyên nước.

  Nguyên nhân chính là do môi trường chưa được đề cập một cách đầy đủ và quan tâm đúng mức trong quy hoạch xây dựng đô thị, cơ sở hạ tầng kỹ thuật đô thị về môi trường như hệ thống thoát nước, thu gom và xử lý rác thải, nước thải, giảm thiểu ô nhiễm không khí, tiếng ồn...

  Tại cuộc họp này, các đại biểu tập trung vào việc xây dựng các tiêu chí xây dựng thành phố phát triển bền vững về môi trường của ASEAN. Đó là xây dựng và hình thành thể chế hợp tác giữa các nước ASEAN trong vấn đề phát triển bền vững các thành phố, tăng cường sự hợp tác trong lĩnh vực quản lý đô thị, quản lý chất thải và xử lý ô nhiễm, giảm thiểu ô nhiễm giao thông vận tải. Đặc biệt là xây dựng cơ chế cùng nhau trao đổi thông tin về quản lý môi trường đô thị tại các nước ASEAN...

  Theo Người lao động

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Quy hoạch đô thị hoá ở Việt Nam chưa hợp lý

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quy hoạch đô thị hoá ở Việt Nam chưa hợp lý bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Quy hoach do thi hoa o Viet Nam chua hop ly ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quy hoạch đô thị hoá ở Việt Nam chưa hợp lý ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI