Quy hoạch chung xây dựng khu kinh tế mở Chu Lai

09:22 26/03/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Quy hoach chung xay dung khu kinh te mo Chu Lai
Sân bay Chu Lai (ảnh: T.Đ.T)
Theo Quyết định ngày 23/3 của Thủ tướng Chính phủ, Khu kinh tế mở Chu Lai, tỉnh Quảng Nam, sẽ là một trong những trung tâm tài chính, ngân hàng, thương mại, du lịch, viễn thông và các dịch vụ khác của tỉnh Quảng Nam nói riêng và vùng duyên hải Trung Bộ nói chung.

Ngoài ra, Khu kinh tế mở Chu Lai cũng là đầu mối giao thông liên tỉnh, liên vùng và là khu vực có vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng.

Theo quy hoạch chung, khu kinh tế mở Chu Lai sẽ rộng hơn 27.000 ha, gồm 14 xã phường, thị trấn thuộc huyện Núi Thành và thị xã Tam Kỳ. Trong đó có các khu chức năng là khu phi thuế quan, các khu công nghiệp, các khu nông nghiệp sinh thái, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu du lịch, khu đô thị và khu dân cư nông thôn. Sẽ có 5 khu công nghiệp với tổng diện tích khoảng 3.000 ha, bao gồm: Bắc Chu Lai, Tam Anh, Tam Hiệp, Tam Thăng và An Phú. Các khu du lịch rộng khoảng 2.100ha, chủ yếu phân bố dọc theo bãi biển và sông Trường Giang.

Chính phủ sẽ đầu tư mở rộng sân bay Chu Lai (diện tích khoảng 3.000 ha), xây dựng tuyến đường sắt xuyên Việt, tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Dung Quất và cảng Kỳ Hà.

Dự kiến đến năm 2010, khu kinh tế mở Chu Lai sẽ có khoảng 215.000 cư dân, trong đó có 100.000 cư dân đô thị và 115.000 cư dân làm nông, ngư nghiệp.

(Theo TTXVN)

contentlength: 2793
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam