Quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị phải lấy ý kiến nhân dân

Thứ sáu, 28 Tháng một 2005, 00:07 GMT+7
 • Chính phủ vừa ban hành Nghị định về quy hoạch xây dựng. Theo nghị định này, trong việc lập quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị, tổ chức tư vấn, thiết kế quy hoạch phải phối hợp với chính quyền địa phương để lấy ý kiến nhân dân trong khu vực quy hoạch có liên quan đến đồ án quy hoạch xây dựng.

  Hình thức lấy ý kiến nhân dân là trưng bày sơ đồ, bản vẽ các phương án quy hoạch, lấy ý kiến bằng phiếu. Người được lấy ý kiến sẽ có trách nhiệm trả lời trong thời gian 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận phiếu lấy ý kiến, nếu không trả lời coi như đã đồng ý. Trước khi trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng, tổ chức tư vấn phải có trách nhiệm báo cáo về kết quả trưng cầu dân ý để làm cơ sở cho việc phê duyệt. Cũng theo nghị định, quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị sẽ được xem xét, điều chỉnh khi quy hoạch chung xây dựng đô thị được điều chỉnh toàn bộ hoặc cục bộ có ảnh hưởng tới khu vực lập quy hoạch chi tiết xây dựng; khi cần khuyến khích thu hút đầu tư hoặc dự án đã có quy hoạch chi tiết được duyệt nhưng sau 3 năm vẫn không triển khai được.

  D.Hùng

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị phải lấy ý kiến nhân dân

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị phải lấy ý kiến nhân dân bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Quy hoach chi tiet xay dung do thi phai lay y kien nhan dan ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị phải lấy ý kiến nhân dân ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI