Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 phường Nhân Chính: Nhiều tuyến đường giao thông được mở rộng

Thứ hai, 19 Tháng sáu 2006, 08:36 GMT+7
 • Mới đây, UBND quận Thanh Xuân đã công bố quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 phường Nhân Chính. Theo quy hoạch tổng diện tích của phường khoảng 160,4ha, trong đó có hơn 86,6ha là khu vực dân cư làng xón phường Nhân Chính. Dự kiến dân số của phường là 27.000 người. Quy hoạch chi tiết phường Nhân Chính được xác lập nhằm điều tra khảo sát, đánh giá hiện trạng sử dụng đất, hệ thống hạ tầng kỹ thuật khu vực và các mối liên quan về quy hoạch khác.

   

  Xác định quỹ đất có thể khai thác sử dụng cho các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội và các dự án khác... Ðồng thời đề xuất quy hoạch sử dụng đất và giải pháp quy hoạch chi tiết tổ chức không gian nhằm nâng cao điều kiện môi trường sống của khu dân cư làng xóm hiện có kết hợp với việc xây dựng các khu phát triển mới. Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân, chủ tịch UBND phường nhân chính được giao trách nhiệm quản lý, kiểm tra giám sát xây dựng theo quy hoạch và xử lý các trường hợp vi phạm theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

   

  Ðể tạo bộ mặt kiến trúc, quy hoạch được duyệt xác định các công trình cao tầng, quy mô lớn, có chức năng đa dạng được tập trung xây dựng trên tuyến đường Láng Hạ - Thanh Xuân. Các công trình kiến trúc xây dựng trong khu vực làng xóm hiện có yêu cầu mang tính truyền thống, hạn chế nhà cao tầng. Trong các công trình di tích trên địa bàn phường, riêng đối với các nhà thờ họ, các cổng làng cần được đánh giá, xếp hạng để có kế hoạch trùng tu, bảo tồn, đặc biệt là 2 cổng làng Chính Kinh (cổng Thọ Lão và Cổng Vàng).

   

  Về quy hoạch giao thông, trên địa bàn phường Nhân Chính tập trung khá nhiều tuyến đường giao thông lớn như tuyến đường vành đai 3 có mặt cắt ngang điển hình 68m đang triển khai xây dựng; tuyến đường vành đai 2,5 (đường Nguyễn Trãi - Nhân Chính - Yên Hòa – Xuân Ðỉnh) có mặt cắt ngang điển hình 40m được tiếp tục thực hiện theo dự án được cấp có thẩm quyền phê duyệt; tuyến đường Láng Hạ - Thanh Xuân có mặt cắt ngang rộng 40-53m đã hoàn thiện theo quy hoạch. Bên cạnh đó là các tuyến đường phân khu vực gồm đường trong khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính rộng 30m, đường Nguyễn Tuân kéo dài. Một số tuyến đường nhánh sẽ được mở rộng như: tuyến đường ven sông Tô Lịch có mặt cắt ngang rộng từ 13,5-22m cơ bản tiên thủ theo quy hoạch chi tiết của quận Thanh Xuân. Trục đường Quan Nhân mở rộng theo quy hoạch với mặt cắt là 17-20m. Trục đông tây với mặt cắt rộng 8,5-11,5m sẽ được cụ thể hóa ở bước lập dự án. Tuyến đường nhanh qua ao Dài và ao Mục Dục được điều chỉnh cục bộ nhằm tránh việc phá dỡ bờ kè mới xây dựng và giữ lại mặt nước cho khu vực.

   

  Theo quy hoạch giao thông trong khu vực làng xóm cũ, mạng lưới đường làng ngõ xóm được thiết kế trên cơ sở mở rộng tối đa trục đường làng hiện có. Ngoài ra còn xây dựng mới một số ngõ qua các khu vực có mật độ xây dựng thấp, bảo đảm mặt cắt thông xe, cứu thương, cứu hỏa, các yêu cầu hạ tầng kỹ thuật khác. Khoảng lùi xây dựng công trình tùy điều kiện của từng lô đất bố trí các điểm quay hợp lý đáp ứng yêu cầu sử dụng đất.

   

  Trong khu vực có một số nút giao thông quan trọng như nút giao giữa đường Láng Hạ - Thanh Xuân với đường vành đai 3 và đường vành đai 2,5, nút giao giữa đường vành đai 2,5 với đường Nguyễn Trãi. Do hạn chế về quỹ đất xây dựng nên các giao thông này được xác định là giao bằng kết hợp sử dụng đèn tín hiệu giao thông. 

   

  Theo KTĐT

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 phường Nhân Chính: Nhiều tuyến đường giao thông được mở rộng

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 phường Nhân Chính: Nhiều tuyến đường giao thông được mở rộng bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Quy hoach chi tiet ty le 1500 phuong Nhan Chinh Nhieu tuyen duong giao thong duoc mo rong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 phường Nhân Chính: Nhiều tuyến đường giao thông được mở rộng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI