Quy hoạch 4 cụm công nghiệp sản xuất xi măng

15:02 27/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Quy hoach 4 cum cong nghiep san xuat xi mangBộ Xây dựng đang lập quy hoạch 4 cụm công nghiệp sản xuất xi măng, gồm cụm Đông Bắc, Tây Bắc, miền Trung-Tây Nguyên và miền Nam, trên cơ sở các nhà máy xi măng hiện có và các nhà máy đang xây mới.

Cụm Đông Bắc gồm các nhà máy xi măng Hải Phòng, Hoàng Thạch, Cẩm Phả, Chinfon, Phúc Sơn với sản lượng 15 triệu tấn/năm. Cụm Tây Bắc gồm các nhà máy xi măng Hùng Vương, Yên Bái, Thái Nguyên, Sơn La, Lai Châu với sản lượng 6 triệu tấn/năm. Cụm miền Trung gồm các nhà máy xi măng Bỉm Sơn, Bút Sơn, Nghi Sơn,Tam Điệp, Hoàng Mai với sản lượng 20 triệu tấn/năm và cụm phía Nam gồm các nhà máy xi măng Hà Tiên 1, Hà Tiên 2, Bình Phước, Tây Ninh, với sản lượng 6 triệu tấn/năm.

Việc quy hoạch 4 cụm công nghiệp xi măng nhằm phục vụ nhu cầu tại chỗ theo vùng và những khu vực vùng sâu vùng xa, các công trình trọng điểm tại địa phương, góp phần giảm chi phí vận chuyển, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh, giúp các doanh nghiệp chủ động hơn trong liên kết sản xuất, kinh doanh bình ổn thị trường và đầu tư xây mới.

Riêng đối với cụm công nghiệp xi măng miền Trung, có sản lượng lớn nhất trong 4 cụm, Bộ Xây dựng dự kiến đề nghị đề nghị Chính phủ cho khôi phục cảng sông Nam Định và hệ thống đường sắt khu vực này để phục vụ việc vận chuyển xi măng ra miền Bắc hoặc miền Nam khi có nhu cầu, cân đối thị trường trong nước

H.V

VietBao.vn
contentlength: 2195
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..