Quy định mới về quản lý và sử dụng hè phố, lòng đường

Thứ năm, 14 Tháng mười hai 2006, 18:05 GMT+7
 • Quy dinh moi ve quan ly va su dung he pho long duong
  Cấm sử dụng vỉa hè để bày hàng quán.

  Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị trên địa bàn thành phố, hôm qua 12/12, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định mới quy định về quản lý và sử dụng hè phố, lòng đường.

  Theo quyết định này, Sở GTCC Hà Nội sẽ chịu trách nhiệm quản lý, xây dựng, sử dụng, duy tu hè phố, lòng đường đối với các đường phố đã đặt tên; hướng dẫn các quận, huyện, phường, thị trấn duy tu, duy trì quản lý các ngõ theo phân cấp; đồng thời có trách nhiệm, kiểm tra, xử lý các vi phạm.

  Cấm mọi tổ chức cá nhân tự ý đào bới, xây dựng làm biến dạng hè phố, lòng đường đã được xây dựng. Không sử dụng vỉa hè, lòng đường để họp chợ, bày hàng quán, để vật liệu, phế thải, không sử dụng lòng đường làm nơi vui chơi giải trí.

  Cấm các đơn vị cá nhân tự ý lắp đặt, xây dựng kiốt, mái che trên hè phố. Thành phố chỉ cấp phép xây dựng các kiốt để phục vụ du lịch trong những ngày lễ lớn. Đối với các mái che được cấp phép, phải thực hiện đúng quy định về thiết kế, mỹ thuật, độ an toàn cho giao thông. Các tổ chức, cá nhân khi muốn lắp đặt biển hiệu, biển quảng cáo trên hè phố, lề đường phải xin phép Sở VH-TT.

  Các tổ chức muốn lắp đặt đường dây điện lực, thông tin, chiếu sáng phải đi ngầm dưới lòng đường. Nếu không thể hạ ngầm thì phải treo cao tối thiểu 4,5 m so với mặt đất.

  Các tổ chức, cá nhân muốn tạm thời sử dụng vỉa hè, lòng đường làm nơi trung chuyển vật liệu xây dựng, vào việc cưới, việc tang phảicó giấy phép của Sở GTCC hoặc xin phép UBND phường, thị trấn sở tại. Các hàng kinh doanh ăn uống trên vỉa hè chỉ được phép bán hàng từ 5h - 8h sáng và từ 19h - 24h hàng ngày.

  Đặc biệt, quyết định cũng nêu rõ, hè phố có chiều rộng hơn 3 m có thể sử dụng làm nơi trông giữ xe đạp, xe máy nếu được sự cho phép của Sở GTCC Hà Nội và UBND quận, huyện.

  Quý Đô

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Quy định mới về quản lý và sử dụng hè phố, lòng đường

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quy định mới về quản lý và sử dụng hè phố, lòng đường bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Quy dinh moi ve quan ly va su dung he pho long duong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quy định mới về quản lý và sử dụng hè phố, lòng đường ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI