Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

07:47 12/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 8-11-2005 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định số 136/2005/NĐ-CP quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Văn phòng UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

Nghị định đã quy định rõ nhiệm vụ, quyền hạn, cơ cấu tổ chức của Văn phòng UBND cấp tỉnh. Văn phòng UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là Văn phòng UBND cấp tỉnh) là cơ quan chuyên môn, bộ máy giúp việc của UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là UBND cấp tỉnh). Văn phòng UBND cấp tỉnh có chức năng giúp UBND cấp tỉnh điều hòa, phối hợp các hoạt động chung của các sở, ban, ngành (sau đây gọi chung là Sở), UBND các huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (sau đây gọi chung là UBND cấp huyện); tham mưu, giúp UBND, Chủ tịch UBND cấp tỉnh trong chỉ đạo, điều hành các hoạt động ở địa phương; bảo đảm các điều kiện vật chất, kỹ thuật cho hoạt động của UBND và Chủ tịch UBND cấp tỉnh. Văn phòng UBND cấp tỉnh có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước theo quy định của pháp luật.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1669
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam