Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật giao thông đường thuỷ nội địa.

Thứ năm, 03 Tháng ba 2005, 15:08 GMT+7
 • Ngày 1/3, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 21/2005/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Giao thông đường thuỷ nội địa.

   

  Nghị định quy định chi tiết về phạm vi hành lang bảo vệ luồng: điều kiện an toàn của phương tiện giao thông đường thuỷ phải đăng ký nhưng không phải đăng kiểm; điều kiện của cơ sở đóng mới, hoán cải, sửa chữa, phục hồi phương tiện giao thông đường thuỷ nội địa; trách nhiệm bố trí đủ chức danh, định biên thuyền viên của chủ phương tiện; điều kiện kinh doanh xếp dỡ hàng hoá, phục vụ hành khách. Việc phối hợp họat động giữa các cơ quan quản lý nhà nước tại cảng, bến thuỷ nội địa có tiếp nhận phương tiện giao thông đường thuỷ nước ngoài và điều kiện kinh doanh vận tải đường thuỷ nội địa cũng được quy định trong Nghị định.

   

  Theo Nghị định, phương tiện giao thông đường thuỷ nội địa phải đăng ký nhưng không thuộc diện phải đăng kiểm là loại không có động cơ, trọng tải toàn phần từ 1 tấn đến dưới 5 tấn hoặc có sức chở 5- 12 người, và loại có động cơ, nhưng công suất máy chính dưới 5 mã lực hoặc có sức chở dưới 5 người. Cơ sở đóng mới, hoán cải, sửa chữa, phục hồi phương tiện giao thông đường thuỷ cần có cơ sở vật chất, trang thiết bị phù hợp, có phương án tổ chức sản xuất phù hợp với chủng loại, kích cỡ phương tiện được sản xuất; có bộ phận giám sát, quản lý chất lượng và có ít nhất một cán bộ kỹ thuật, Các cảng, bến thuỷ nội địa muốn kinh doanh xếp, dỡ hàng hoá, phục vụ hành khách phải có đăng ký kinh doanh và phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép hoạt động.

   

  Theo Tin tức

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật giao thông đường thuỷ nội địa.

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật giao thông đường thuỷ nội địa. bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Quy dinh chi tiet thi hanh mot so dieu cua Luat giao thong duong thuy noi dia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật giao thông đường thuỷ nội địa. ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI