Quảng Ngãi và Phú Yên: Đã cơ bản xóa mù lòa cho người nghèo

22:59 25/12/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng bằng khen cho Báo Thanh Niên và nhà báo Ngọc Toàn

Ngày 25/12, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ công bố kết quả cơ bản xóa được mù lòa cho người nghèo. Theo đó, từ năm 1998 - 2004, bằng nguồn tài trợ của các tổ chức, cá nhân trong nước, trên 100.000 bệnh nhân mắt được khám và điều trị miễn phí, trong đó có 6.349 bệnh nhân nghèo được phẫu thuật và lắp đặt thủy tinh thể.

Trong số 3 tỉ đồng tiền tài trợ của các tổ chức, cá nhân, chương trình "Nguồn sáng cho đời" của Báo Thanh Niên thông qua 3 nhà tài trợ gồm Công ty Thang máy Thái Bình, Công ty cổ phần Khử trùng Việt Nam và Công ty Hóa mỹ phẩm quốc tế ICC đã tài trợ gần 200 triệu đồng, đem lại ánh sáng cho 350 người mù nghèo. Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho Báo Thanh Niên và nhà báo Ngọc Toàn - Trưởng văn phòng đại diện Báo Thanh Niên khu vực Trung Trung Bộ và Bắc Tây Nguyên do đã có những đóng góp thiết thực trong chương trình đem lại ánh sáng cho người mù nghèo.

Trước đó, ngày 24/12, phát biểu tại lễ công bố cơ bản xóa mù lòa, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Đào Tấn Lộc đã cảm ơn Báo Thanh Niên và các nhà tài trợ trong việc triển khai chương trình "Nguồn sáng cho đời", góp phần đem lại ánh sáng cho hơn 8.000 người mù nghèo trong tỉnh.

Thái Anh - Hùng Phiên

Việt Báo
contentlength: 2334
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..