Quảng Nam: Sẽ tiêu hủy 200 ngàn con vịt

12:02 23/12/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong buổi làm việc với tỉnh vào sáng 22/12 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát, ông Nguyễn Xuân Phúc-Chủ tịch tỉnh Quảng Nam-đã đề nghị cho tiêu hủy toàn bộ đàn vịt 200 ngàn con chưa được tiêm phòng

Việc đàn vịt tại 3 xã thuộc 2 huyện Núi Thành và Thăng Bình chết đột ngột với số lượng lớn, vừa được xét nghiệm mẫu cho kết quả  dương tính H5N1 đang gây lo ngại cho địa phương.

Trong buổi làm việc với tỉnh vào sáng 22/12 của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát, ông Nguyễn Xuân Phúc-Chủ tịch tỉnh Quảng Nam-đã đề nghị Bộ trưởng Cao Đức Phát cho tiêu hủy toàn bộ đàn vịt 200 ngàn con chưa được tiêm phòng với số tiền cần có để thực hiện là 2 tỷ đồng.

Bởi chỉ có cách này mới có thể dập tắt dịch trên đàn thuỷ cầm. Đề nghị trên đã được Bộ trưởng Cao Đức Phát chấp thuận. Ông Cao Đức Phát lưu ý thêm: Với đàn vịt 100 ngàn con đã được tiêm phòng 2 mũi,  phải triệt để yêu cầu nhân dân nhốt lại, cho tiêu thụ nếu không bị nhiễm bệnh và vận động người dân tiêu hủy nếu thấy nuôi nhốt không hiệu quả.                         

Trung Việt

Việt Báo
contentlength: 1942
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Bản tin tổ lái: Pha giữ thăng bằng thần sầu của "nữ ninja" khiến cánh đàn ông thán phục
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam