Quảng Nam: Nổ mìn phá đá, nứt 30 nhà dân

20:40 10/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hơn 30 nhà dân cùng hàng chục công trình dân sinh khác tại tổ 4, thôn Trung Thượng, xã Quế Trung, huyện Quế Sơn hư hỏng nặng do nhiều vụ nổ mìn phá đá thi công Nhà máy nhiệt điện Nông Sơn.

c
Công trường Nhà máy nhiệt điện Nông Sơn
Theo bà con nhân dân tại thôn này cho biết, liên tục trong những ngày qua, hơn 500 người dân của thôn sống trong tình trạng bất an, do đơn vị thi công xây dựng nhà máy nhiệt điện Nông Sơn (xã Quế Trung, huyện Quế Sơn) nổ mìn phá đá để san lấp mặt bằng của nhà máy, gây chấn động mạnh.

Nhiều vụ nổ mìn vừa qua tại khu vực này với khối lượng lớn đất đá đã làm nứt 30 nhà dân. Đáng quan tâm hơn là các vụ đánh mìn phá đá tại đây đã làm bể nước sạch bị hư hỏng nặng. Đây là bể cung cấp nước sạch do một tổ chức từ thiện xây dựng tặng cho bà con dân nghèo trị giá hơn 17 triệu đồng.

Do bể nước sạch bị hỏng, nên trong những ngày qua bà con nhân dân tại thôn này phải sử dụng nước sông để sinh hoạt hàng ngày.

Trao đổi với PV TS

, lãnh đạo mỏ than Nông Sơn thừa nhận trong những ngày qua đơn vị thi công đã nổ mìn để phá đá san lấp mặt bằng xây dựng nhà máy nhiệt điện Nông Sơn. Trong đó có một vụ đơn vị thi công cho nổ mìn với khối lượng khoảng 1 tấn thuốc nổ. Việc đánh thuốc nổ để san lấp mặt bằng đã được cấp có thẩm quyền cho phép và có thể gây chấn động làm nứt nhà dân.

Về việc bồi thường thiệt hại cho các hộ dân bị nứt và bể nước bị hư hỏng do các vụ nổ mìn nói trên, lãnh đạo mỏ than Nông Sơn cố tình lảng tránh và cho rằng nguyên nhân nứt nhà dân không hẳn là do nổ mìn!

Bà con nhân dân tổ 4, thôn Trung Thượng, xã Quế Trung đều bất bình trước việc làm tắc trách và thái độ dửng dưng của ãnh đạo mỏ than Nông Sơn.

Ông Võ Thuật, Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn khẳng định, sẽ kiểm tra sự việc. Nếu đơn vị thi công gây thiệt hại cho nhân dân thì chính quyền địa phương sẽ yêu cầu bồi thường thoả đáng cho nhân dân.

Vụ việc đang được cấp chính quyền địa phương làm rõ.

  • Vũ Trung

Việt Báo
contentlength: 5410
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....