Quảng Nam: 5.116 người nghèo bị đục thủy tinh thể được xóa mù

Thứ tư, 14 Tháng bảy 2004, 16:50 GMT+7
 • Chương trình “đem ánh sáng cho người mù nghèo” của Quảng Nam (được triển khai từ năm 1997) đến nay đã mổ, đặt thủy tinh thể miễn phí đem lại ánh sáng cho 5.116 người (trong đó, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... tài trợ 2.223 ca với sự trợ giúp về kỹ thuật của các bác sĩ chuyên khoa mắt bệnh viện Mắt, bệnh viện C TP. Đà Nẵng...).

  Các huyện như Thăng Bình, Núi Thành, thị xã Hội An là các huyện đầu tiên của tỉnh đã được công bố xóa mù.

  Như vậy, cho đến nay, cả tỉnh còn 1.760 người mù nghèo bị đục thủy tinh thể cần phải xóa mù. Vừa qua, UBND tỉnh Quảng Nam đã ký thỏa thuận với Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. Hồ Chí Minh thành lập ban chỉ đạo xóa mù cho nguời nghèo bị đục thủy tinh thể với quyết tâm xóa mù hoàn toàn cho người bị đục thủy tinh thể vào tháng 10 năm nay. Dự kiến nguồn kinh phí cho chiến dịch này khoảng 1,2 tỷ đồng.

  NGỌC HẢI

  Việt Báo
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Quảng Nam: 5.116 người nghèo bị đục thủy tinh thể được xóa mù

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Quảng Nam: 5.116 người nghèo bị đục thủy tinh thể được xóa mù bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Quang Nam 5.116 nguoi ngheo bi duc thuy tinh the duoc xoa mu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Quảng Nam: 5.116 người nghèo bị đục thủy tinh thể được xóa mù ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI