Quảng Nam: 1,2 tỷ đồng "Đem ánh sáng cho người mù nghèo"

14:41 23/07/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sáng 22-7, tại thị xã Tam Kỳ (Quảng Nam), UBND tỉnh, Sở Y tế cùng nhiều nhà tài trợ trong và ngoài tỉnh đã tham dự lễ phát động phong trào xoá mù hoàn toàn cho người nghèo do đục thuỷ tinh thể trong qui mô toàn tỉnh vào tháng 10-2004 và công nhận thị xã Tam Kỳ đã hoàn thành chương trình xoá mù cho người nghèo.

Như vậy, sau thị xã Hội An, huyện Thăng Bình và huyện Điện Bàn, Tam Kỳ là đơn vị thứ 4 của Quảng Nam hoàn thành công tác xoá mù cho người nghèo. Tại lễ phát động chương trình "Đem ánh sáng cho người mù nghèo" nhiều tổ chức, cá nhân đã đóng góp ủng hộ.

Thay mặt Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM - ông Nguyễn Vĩnh Nghiệp - chủ tịch hội đã tặng một máy siêu âm mắt, một máy chiếu laser và tài trợ chi phí để phẫu thuật, đặt thuỷ tinh thể miễn phí cho 1.100 trường hợp. Tổng số tiền vận động cho chương trình này đạt hơn 1,2 tỷ đồng.

NGỌC HẢI

Việt Báo
contentlength: 1467
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....