Quan trọng là tiếp nhận, xử lý thông tin

10:09 23/09/2004
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Quan trong la tiep nhan xu ly thong tin
Ông Phạm Quốc Anh
Đấu tranh chống tham nhũng thì đúng ra nước nào cũng có, tuy nhiên tình hình tham nhũng ở ta nghiêm trọng ở chỗ là nó khá phổ biến, có thể nói ở ngành nào cũng phát hiện những biểu hiện tham nhũng.

Cần phải huy động rộng rãi nhân dân tham gia giám sát hoạt động của các cơ quan - trong đó có các cơ quan tư pháp - để xử lý kịp thời, đúng đắn những sai phạm của các cán bộ có chức có quyền.

Hình thức hòm thư của Mặt trận để nhân dân phản ảnh (như chủ tịch Phạm Thế Duyệt có đề cập) tuy chưa thành qui chế chung nhưng nhiều nơi đã làm rồi. Đây là một nguồn thông tin quan trọng, nhưng theo tôi quan trọng hơn là Mặt trận tiếp nhận và xử lý các thông tin của nhân dân như thế nào. Những thông tin đó phải được sàng lọc, xác minh một bước để xử lý.

Tốt nhất Mặt trận cần có sự phối hợp với các cơ quan nhà nước, Đảng chuyên trách trong việc này như thanh tra, kiểm tra của Đảng... Sau khi đã sàng lọc, thẩm tra thông tin thì mới có cơ sở để xử lý tiếp được.

Ông PHẠM QUỐC ANH (chủ tịch Hội Luật gia VN)

Việt Báo
contentlength: 2123
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai 3 tuoi bi bo quen tren xe dua don tre tai Bac Ninh

Bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón trẻ tại Bắc Ninh

Theo nguồn tin của PV, vào ngày 13/9, một cháu bé 3 tuổi được chuyển từ Bắc Ninh lên BV Nhi Trung ương để cấp cứu vì nghi bị bỏ..

Nu CDV bi thuong vi trung phao sang tren SVD Hang Day

Nữ CĐV bị thương vì trúng pháo sáng trên SVĐ Hàng Đẫy

Theo thông tin từ bệnh viện, nữ bệnh nhân đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật thành công và được chuyển từ khoa Cấp cứu về khoa Bỏng của..

Chay nha may phich nuoc Rang Dong

Cháy nhà máy phích nước Rạng Đông

Khoảng 18 giờ 5 phút ngày 28.8, đã xảy ra cháy tại kho chứa hàng công ty Rạng Đông. Tổng diện tích nhà kho, xưởng - là khu vực xảy..

Nu dai uy cong an gay nao loan tai san bay

Nữ đại úy công an gây náo loạn tại sân bay

Liên quan đến vụ việc, Đồn Công an sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất đã lập biên bản và xử phạt đại úy Lê Thị Hiền 200.000 đồng về hành..

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..