Quản lý, sử dụng tầng 1 các nhà chung cư phải tạo điều kiện thuận lợi cho người dân

07:31 20/11/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn phương án quản lý, sử dụng tầng 1 nhà cao tầng khu tái định cư Trung Hòa - Nhân Chính, khu 5,3 ha phường Dịch Vọng và các khu tái định cư trên địa bàn.

 

Theo đó, việc quản lý, sử dụng tầng 1 nhà chung cư cao tầng phải gắn với các nội dung khác của nhà chung cư, bảo đảm điều kiện thuận lợi cho người dân sinh sống trong nhà chung cư và cùng tham gia quản lý theo hướng xã hội hóa. Đối với diện tích nhà bố trí cho đơn vị hành chính, sự nghiệp (các đơn vị thuộc các sở, ngành) sử dụng, Sở Tài chính chủ trì phối hợp với Sở Tài nguyên - môi trường và Nhà đất (TN-MT & NĐ) xác định diện tích theo tiêu chuẩn định mức quy định và lập hồ sơ quản lý theo quy định về tài sản công là nhà và đất, báo cáo UBND thành phố quyết định.

 

Đối với diện tích nhà bố trí cho các tổ chức khác, UBND thành phố giao Sở TN-MT & NĐ chủ trì cùng Sở Tài chính và các ngành liên quan xây dựng quy chế tổ chức thực hiện công khai, thu tiền về ngân sách để duy trì hoạt động và bảo dưỡng khu nhà. Những trường hợp đã được UBND thành phố có văn bản chấp thuận về nguyên tắc sử dụng diện tích tầng 1 thì giá cho thuê nhà xác định phù hợp với giá thị trường trong thời hạn là 5 năm.

 

Nguyễn Tùng

VietBao.vn
contentlength: 1896
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....