Quản lý quỹ tích lũy trả nợ nước ngoài

09:50 25/03/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 10/2006/QĐ-BTC về quy chế lập, sử dụng và quản lý Quỹ tích lũy trả nợ nước ngoài.

 

Để thu được kết quả tốt nhất trong quá trình thực hiện, quy chế nêu rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong việc lập, sử dụng và quản lý Quỹ tích lũy. Nội dung chính của quy chế  gồm: những quy định chung của Quỹ tích lũy trả nợ nước ngoài nhằm tập trung các khoản thu hồi vốn cho vay lại trong nước từ nguồn vay, viện trợ nước ngoài của Chính phủ; các khoản thu phí bảo lãnh của Chính phủ về cho vay lại; tạo lập một phần nguồn xử lý các rủi ro có thể xảy ra trong trường hợp Chính phủ bảo lãnh cho các doanh nghiệp và tổ chức tín dụng vay nước ngoài. Ngoài ra, còn có những quy định cụ thể như: mức dự trữ tối thiểu và cơ cấu ngoại tệ dự trữ; việc mở và quản lý các tài khoản của Quỹ tích lũy; nguồn hình thành, việc tạo lập kế hoạch và thực hiện thu-chi, quản lý, sử dụng vốn tạm thời nhàn rỗi của Quỹ tích lũy.

 

Theo quyết định trên, đứng tên chủ tài khoản giao dịch của Quỹ tích lũy là Vụ trưởng Vụ Tài chính đối ngoại. Quỹ tích lũy sẽ được mở tài khoản giao dịch bằng ngoại tệ về tiền Việt Nam tại một ngân hàng thương mại hàng đầu.

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 1860
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam