Quân khu 7 thừa nhận White Palace sai Luật Xây dựng

01:38 13/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trao đổi với báo chí chiều 12/12, lãnh đạo quân khu 7 thừa nhận, công trình White Palace sai sót vì chưa đủ thủ tục pháp lý theo Luật Xây dựng đã vội vàng thi công và đi vào hoạt động. Tuy nhiên, khi bị chất vấn gay gắt, đại diện quân khu 7 từ chối trả lời.
> Trung tâm tiệc cưới White Palace tạm ngừng hoạt động / Công trình White Palace làm cơ quan chức năng lúng túng

Công trình không phép White Palace. Ảnh: Đức Quang.

Ông Lê Minh Thắng, Phó tư lệnh Quân khu 7 cho biết, về Luật Xây dựng, công trình White Palace vẫn chưa có giấy phép xây dựng và chưa hoàn công. Song ông vẫn khẳng định rằng, White Palace đã thực hiện đúng quy định của công trình trên đất quốc phòng.

Phó tư lệnh giải thích thêm, phê duyệt dự án White Palace do ông ký chỉ là đồng ý chủ trương đầu tư, không thay thế cho giấy phép xây dựng. Trên cơ sở đó, các cơ quan đầu tư phải chịu trách nhiệm thực hiện thủ tục theo đúng quy định của nhà nước và Bộ Quốc phòng.

Lãnh đạo Quân khu 7 từ chối công bố thông tin cụ thể hơn về vụ việc, với lý do đây là bí mật quân sự. Ông chỉ khẳng định rằng, những sai sót của công trình White Palace, nếu có, sẽ được Bộ Quốc phòng sẽ xử lý thỏa đáng chứ không có chuyện cho qua.

Quan điểm của Quân khu 7, công trình không phép White Palace không phải là hiện tượng cá biệt trên địa bàn TP HCM. Vì vậy, sai sót này không làm ảnh hưởng đến toàn cục, nên chỉ cần bổ sung thủ tục pháp lý là ổn.

Trước đó, ngày 11/12, UBND TP HCM cùng các sở ban ngành và Phó tư lệnh quân khu 7 đã có cuộc họp bàn hướng xử lý công trình không phép White Palace. Hiện tại, trung tâm tiệc cưới, hội nghị này đang tiến hành bổ sung các thủ tục pháp lý còn thiếu theo Luật Xây dựng.

Vụ việc này gây ầm ĩ trong dư luận tại TP HCM bởi lẽ, một công trình không phép hoành tráng như White Palace vẫn được tồn tại trong khi thành phố đã từng mạnh tay đập bỏ hàng nghìn nhà không phép của dân.

Tại buổi tiếp xúc báo chí sau khi bế mạc kỳ họp HĐND lần thứ 12, Chủ tịch UBND TP HCM Lê Hoàng Quân cho biết, về nguyên tắc, đất quốc phòng khi đã bàn giao cho một đơn vị khác sử dụng vào mục đích kinh tế sẽ phải chịu sự quản lý của địa phương, phân cấp theo quận huyện.

Theo đó, khi đất quốc phòng chuyển sang hoạt động kinh tế, công trình xây dựng trên đất này phải đảm bảo đúng quy hoạch, chấp hành đúng luật xây dựng.

Công trình White Palace (số 194, đường Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, TP HCM) được xây dựng trên đất quốc phòng, do Quân khu 7 và Bộ Quốc phòng quản lý.

Ngày 15/8/2001, công trình này đã được bàn giao cho Công ty Tây Nam với mục đích kinh doanh, tổ chức các hoạt động hội nghị, tiệc cưới, nhà hàng.

White Palace bị phát hiện không có giấy phép xây dựng từ ngày 25/5.

Vũ Lê

Việt Báo
contentlength: 4835
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam