Quận Long Biên cưỡng chế, thu hồi trên 1.700 m2 đất công bị lấn chiếm

08:26 06/02/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 5-2-2005, UBND quận Long Biên đã tổ chức cưỡng chế, thu hồi 1.715m2 đất công bị lấn chiếm, sử dụng sai mục đích tại ao Cẩm Nhật thuộc địa bàn phường Ngọc Lâm. Trung tá Nguyễn Hồng Thái - Phó trưởng Công an quận cho biết, có 6 hộ dân ngang nhiên đổ đất để san lấp ao nhằm mục đích lấn chiếm đất tại đây. Mặc dù quận đã nhiều lần vận động và thu hồi đất song chỉ sau một thời gian ngắn, các hộ này lại tiếp tục có hành vi tái chiếm, gây mất trật tự trên địa bàn.

 

Được biết, năm 1990, UBND thành phố Hà Nội đã có quyết định thu hồi đất tại khu vực ao Cẩm Nhật để sử dụng vào mục đích dãn dân, giải quyết cho các gia đình thuộc diện chính sách. Sau khi thực hiện đầy đủ các bước theo quy định của pháp luật, đến nay việc giải tỏa và bàn giao mặt bằng vẫn chưa thể hoàn thành do các hộ dân ở đây cố tình lấn chiếm. Diện tích đất công mà 6 hộ dân trên đã san lấp trái phép lên tới 1.715m2; trên đó có cả nhà xây kiên cố, công trình phụ... Có hộ còn xây tường bao và thực hiện việc mua bán, chuyển nhượng đất trái phép. Điều đáng lưu ý là khi các lực lượng chức năng thực hiện cưỡng chế, gia đình ông Đỗ Văn Tố (ở số nhà 24 tổ 12 phường Ngọc Lâm) đã có hành vi cố tình ngăn cản việc thu hồi đất gây rất nhiều khó khăn cho các lực lượng chức năng.

 

Đến hết buổi sáng 5-2, việc cưỡng chế thu hồi đất, hoàn trả mặt bằng tại ao Cẩm Nhật đã hoàn thành, đảm bảo an toàn.  Ngay sau đó, quận Long Biên đã tiến hành làm hàng rào bao quanh, cắm mốc giới cho 22 gia đình chính sách thuộc diện được phân đất theo quyết định của UBND thành phố.                   

 

HNM

VietBao.vn
contentlength: 2379
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam