Quà lưu niệm lông đuôi voi!

08:00 05/03/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Đập vào mắt chúng tôi khi tham quan khu du lịch Buôn Đôn (Đắc Lắc) trong dịp Tết Đinh Hợi vừa qua là đầy rẫy quầy hàng lưu niệm bày bán công khai những sản phẩm nào nhẫn, còng bằng bạc, vàng... có gắn lông đuôi voi với nhiều mức giá khác nhau.

Theo các chủ hàng bán đồ lưu niệm tại đây, những món quà lưu niệm có gắn lông đuôi voi hiện bán đắt như tôm tươi, có khi không có hàng bán. Cũng theo lý giải của các chủ hàng, những món quà lưu niệm lồng lông đuôi voi có linh nghiệm trong việc trừ tà ma và đem lại may mắn cho ai đeo nó (?!).

Linh nghiệm đâu không thấy, nhưng hậu quả trước mắt là đuôi những chú voi ở vùng này bị nhổ trụi để phục vụ việc kinh doanh siêu lợi nhuận và chỉ có lợi trước mắt này. Lông đuôi không còn khiến vẻ đẹp và sự hùng dũng của voi cũng biến mất. Giá bán những món quà lưu niệm có gắn lông đuôi voi khá cao, có món lên đến 500.000 đồng, thậm chí 1 triệu đồng, trong khi giá mua một lông đuôi voi chỉ từ 30.000-50.000 đồng. Vì vậy, các nhà kinh doanh lùng sục, tìm mua lông đuôi voi khắp nơi!

THƯỜNG AN (TP.HCM)

Việt Báo
contentlength: 1705
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..