Phường cho lấy 2 vợ khi chưa ly hôn: Giải thích lạ

07:53 14/02/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Theo bà Nguyệt, do cuối năm bận nhiều việc nên chưa cử cán bộ đi xác minh.

Xung quanh những xôn xao về việc phường 2 lần cấp giấy chứng nhận kết hôn cho một người đàn ông khi người này chưa ly hôn, ngày 13/2, trao đổi với báo Đất Việt, ông Nguyễn Văn Phương, cán bộ tư pháp của phường Tân Lập (TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) xác nhận và cho biết ông đang làm báo cáo giải trình gửi lãnh đạo.

"Trong chiều cùng ngày tôi sẽ gửi báo cáo giải trình lên lãnh đạo", ông Phương nói.

Về việc này, chiều cùng ngày, ông Nguyễn Minh Đức, Chủ tịch UBND phường Tân Lập cho rằng, ông đã nhận được bản giải trình của ông Phương và bà Thân Thị Mai (cán bộ tư pháp của phường).

Phuong cho lay 2 vo khi chua ly hon: Giai thich la
UBND phường Tân Lập bị tố cấp giấy chứng nhận kết hôn trái luật. Ảnh: VNN

"Trước đấy, 2 cán bộ tư pháp đó đã có những lời giải thích bằng miệng trong buổi làm việc, còn chính thức bằng văn bản thì chúng tôi phải xem kỹ lại mới có thể trả lời được", ông Đức cho biết thêm.

Về thông tin phường chậm xác minh đơn tố của chị Đ.T.L. (32 tuổi, trú thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk), ông Đức cho rằng, ông Phương là người trực tiếp nhận đơn tố cáo của chị này nhưng không báo cáo với lãnh đạo ngay để có hướng giải quyết.

Cũng theo ông Đức, trước mắt, phường chỉ đạo cho mời anh N.H.T (32 tuổi, trú phường Tân Lập, chồng chị L., người được cấp 2 giấy chứng nhận kết hôn) lên làm việc, lập biên bản sự việc để có căn cứ xử lý hành vi vi phạm Luật hôn nhân gia đình.

Trước đó, theo thông tin trên báo VietNamNet, chị L. cho biết, chị kết hôn với anh N.H.T và được UBND phường Tân Lập cấp giấy chứng nhận kết hôn ngày 4/4/2014.

Phuong cho lay 2 vo khi chua ly hon: Giai thich la
2 giấy chứng nhận kết hôn được cấp cho 1 người đàn ông khi chưa ly hôn. Ảnh: VNN

Khi có với nhau một người con 2 tuổi, chị L. phát hiện chồng đang chung sống với một phụ nữ khác.

Theo đó, khoảng 4 tháng trước khi đăng ký kết hôn với chị L., ngày 23/12/2013, anh T cũng được UBND phường Tân Lập cấp giấy chứng nhận kết hôn với chị N.T.V.A (31 tuổi, trú phường Tân Hòa, TP. Buôn Ma Thuột).

Giữa anh T và chị V.A cũng có một người con chung khoảng 2 tuổi và vẫn chưa ly hôn

Phát hiện sự việc, chị L. làm đơn tố cáo cán bộ Tư pháp phường Tân Lập cấp giấy chứng nhận kết hôn trái luật; đồng thời đề nghị UBND phường ra quyết định hủy giấy chứng nhận kết hôn giữa chị với anh T.

Không những vậy, theo chị L., chị còn bị anh T bạo hành nhiều lần, thậm chí bị dọa giết.

Điều đáng nói, chị L. cho biết, dù đã nộp đơn tố cáo và đơn ly hôn nhưng không được cơ quan chức năng giải quyết.

Ngày 13/2, ông Nguyễn Minh Thuận, Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã ký văn bản gửi Phòng Tư pháp TP. Buôn Ma Thuột đề nghị kiểm tra, xác minh thông tin về sự việc trên.

Giám đốc Sở Tư pháp cũng yêu cầu các cơ quan xử lý nghiêm cán bộ, công chức liên quan nếu có sai phạm; đồng thời có biện pháp chấn chỉnh các xã, phường trên địa bàn chấm dứt tình trạng đăng ký hộ tịch trái quy định của pháp luật.

Sở cũng đề nghị Phòng Tư pháp TP báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh vụ việc trước ngày 28/2.

Nói về việc này, bà Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Trưởng phòng Tư pháp TP Buôn Ma Thuột cho biết, sau Tết, cán bộ mới đi làm trở lại. Ngoài ra, thời hạn báo cáo kết quả còn dài nên từ từ sẽ xác minh.

Thùy Dung
VietBao.vn
contentlength: 5607
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....