Phục chức Chi cục trưởng tiếp tay cho “phóng viên” buôn gỗ lậu

09:23 15/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Sau một tháng bị tạm đình chỉ công tác do viết thư tay cho “phóng viên” Nguyễn Minh Hải buôn gỗ lậu, ngày 11/1, ông Trần Khắc Phú đã nhận quyết định của UBND tỉnh Hà Tĩnh quay trở lại chức vụ Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm.

3 giờ sáng ngày 1/12 trên tuyến đường 15A địa phận xã Phúc Đồng, huyện Hương Khê, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã bắt giữ xe ô tô mang biển số 38H-7024 do Trần Xuân Niềm điều khiển, trên xe chở 27m3

gỗ tròn. Qua kiểm tra, toàn bộ số gỗ này đều không có một giấy tờ nào hợp lệ. Chủ nhân của số gỗ nói trên là Nguyễn Minh Hải.- người tự xưng là “phóng viên của báo Thương Mại”. 

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã phát hiện ông Trần Khắc Phú - Chi cục trưởng Chi cục kiểm lâm Hà Tĩnh có viết một thư tay gửi cấp dưới “tạo điều kiện” giúp Hải “gom” chuyến hàng nói trên.

Theo tin của báo Dân trí,  sau vụ việc trên, ngày 8/12/2006, ông Lê Văn Chất - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ký công văn 2858/QĐ-UBND chính thức đình chỉ công tác đối với ông Trần Khắc Phú trong khoảng thời gian từ ngày 11/12/2006 đến ngày 11/1/2007 để phục vụ cho công tác điều tra. Sau một tháng thực thi quyết định nói trên, ngày 11/1, ông Phú đã được UBND tỉnh Hà Tĩnh quyết định khôi phục chức vụ cũ.

 

Được biết, việc đưa ông Phú quay trở lại chức vụ cũ chủ yếu để ông này có thời gian bàn giao các giấy tờ, sổ sách và giải quyết một số công việc khác trước khi UBND tỉnh bổ nhiệm vào một chức vụ khác.

 

Mặc dù vậy, quyết định của UBND tỉnh cũng gây “sốc” đối với dư luận, bởi nếu chiếu theo luật, ông Phú có thể bị khởi tố. Ngoài ra, quyết định này cũng trái với những tuyên bố trước đó của lãnh đạo tỉnh, nếu việc ông Phú viết thư tiếp tay cho lâm tặc buôn gỗ lậu là có thật thì tỉnh sẽ có mức xử lý kỷ luật công minh.

 

Trong một diễn biến khác liên quan đến vụ án vận chuyển gỗ trái do Nguyễn Minh Hải cầm đầu, cơ quan điều tra công an tỉnh Hà Tĩnh đã hoàn tất cáo trạng, và việc đưa vụ án ra xét xử nhiều khả năng sẽ được tiến hành trước Tết Nguyên đán.

 

BTV

VietBao.vn
contentlength: 3017
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....