Phụ huynh, học sinh, chính quyền xin tha cho cô Lan

11:37 17/06/2003
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trong khi dư luận và lãnh đạo ngành GD-ĐT Hà Tĩnh cho rằng hành vi bắt học sinh liếm ghế của cô Lan là không thể chấp nhận được, phải xử lý nghiêm khắc thì biên bản họp của Hội phụ huynh nhà trường ghi dày đặc ý kiến thống nhất "Gia đình bỏ qua cho cô'', ''Thông cảm bỏ qua'', ''Xin đồng ý tha cho cô'', ''Gia đình tha cho cô''..., lãnh đạo nhà trường cũng thống nhất hình thức kỷ luật cảnh cáo.

Em Dương Chí Thành (sinh 1990, lớp trưởng 7I) nói ''Bữa nớ, em cũng phải liếm ghế. Cả lớp im lặng, không ai khóc. Chẳng ai nói gì. Về nhà, mách phụ huynh cả làng tức nhưng đến lúc cô giáo đến từng nhà xin lỗi, nhận khuyết điểm, bọn em tha thứ cho cô. Trước đây em học lớp 6, cô dạy Anh văn dễ hiểu. Tính cô nghiêm, bạn mô ngoan cô thương, bạn nghịch cô nạt. Dù răng thì cô cũng xin lỗi rồi, xin các bác đừng đuổi cô giáo nữa, cho cô ở lại trường''. Hội trưởng Hội phụ huynh Trường THCS Liên Hoa cho biết: ''Đại diện hơn 1.500 phụ huynh đã họp bàn và đề xuất sự việc tuy nghiêm trọng nhưng cô Lan đã hối cải nên chăng đình chỉ dạy một thời gian hoặc chuyển việc khác. Khiển trách thì nhẹ, buộc thôi việc thì nặng''.

Thầy Dương Hồng, đồng nghiệp cô Lan đề nghị ''Việc sai lầm vừa rồi có lẽ do cô quá bức xúc vì hoàn cảnh gia đình nên mới luẩn quẩn như vậy. Các giáo viên cùng trường đều cho rằng kỷ luật bằng răn đe, tạo điều kiện cho cô Lan chuộc lại lỗi lầm''.

''Tôi thành thật xin lỗi các em học sinh''

Cô Trần Thị Phương Lan quê Đô Lương, Nghệ An, là con thứ hai trong một gia đình cán bộ. Năm 2000, tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Hà Tĩnh khoa Tiếng Anh, cô về công tác tại trường Hoa Liên cách Thị trấn Nghi Xuân khoảng 10km. Theo một người công tác lâu năm tại trường: ''Về trường một thời gian, cô quen và cưới một người gần cơ quan. Sau đó, phát hiện chồng có con riêng, cô đành nuôi con của chồng. Trước khi xảy ra sự việc, cô mới biết mình bị vô sinh, chồng mất việc vì nghiện hút ma tuý''.

Trong bản tự kiểm điểm, cô Trần Thị Phương Lan viết: ''Tôi vào lớp, thấy ghế giáo viên và hai dãy bàn học sinh bị vẽ phấn, cộng với sự bức xúc mệt mỏi trong người nên tôi không ý thức đuợc bản thân, tôi đã xử sự xúc phạm tới học sinh là bắt các em liếm hết chỗ phấn trên mặt ghế giáo viên... Tôi đã nhận ra khuyết điểm trầm trọng của mình và thành thật xin lỗi các em. Tôi đến từng nhà xin lỗi các em và phụ huynh''.

Ông Đậu Công Nhuận, Hiệu trưởng trường nhận xét: cô Lan dạy nghiêm túc, làm tốt mọi việc được giao, là người nhiệt tình, có trách nhiệm.

Lãnh đạo ngành GD-ĐT: ''Một hành vi không thể chấp nhận!''

Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Tĩnh Lê Đức Quý cho biết: ''Ngay khi nghe tin tôi yêu cầu Phòng giáo dục xác minh sự việc. Nếu có vi phạm phải đình chỉ dạy học, phải buộc cô Lan ra khỏi ngành''. Còn ông Hà Hùng Việt, Trưởng phòng GD-ĐT Nghi Xuân nhấn mạnh đơn vị không chậm trễ trong xử lý vi phạm. Sau nhiều buổi họp, hôm 3/6, căn cứ những đóng góp của cô Lan, hoàn cảnh gia đình, hội đồng kỷ luật phòng xử lý bước đầu hạ ngạch xuống làm nhân viên hành chính. Đến 9/6, Hội đồng nhất trí đề nghị buộc thôi việc cô Lan. Theo tôi, xử lý như vậy là đúng người, đúng tội''.

(Theo Tiền Phong)

Việt Báo
contentlength: 4845
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam