Phóng viên cùng nhóm giang hồ cộm cán sử dụng ma túy

18:37 21/04/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Trưa 21/4, Đại tá Trần Ngọc Hạnh – Giám đốc Công an TP Cần Thơ - cho biết: Trong số 17 đối tượng bị công an Cần Thơ tạm giữ để điều tra về hành vi “Tàng trữ và Sử dụng trái phép chất ma túy”; có một người mang theo “thẻ phóng viên” ghi họ tên: Đỗ Thanh Bình, công tác tại tạp chí Khoa học và Kinh tế Hải Phòng. Qua xác minh, Bình đúng là phóng viên đang công tác tại tạp chí trên.

Theo Đại tá Hạnh, sau khi phát hiện Bình có mang theo thẻ phóng viên, công an Cần Thơ đã liên hệ với tạp chí Khoa học và Kinh tế Hải Phòng. Qua đó, xác định Bình đúng là phóng viên đang công tác tại tạp chí nói trên.

Bước đầu, nơi công tác của Bình đề nghị công an Cần Thơ xử lý nghiêm hành vi vi phạm của Bình. Kết quả test cho thấy, Bình dương tính với ma túy.

Vụ việc bắt đầu vào tối 20/4 khi Công an TP Cần Thơ nhận được tin báo có nhiều nhóm giang hồ cộm cán từ TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Hà Nội di chuyển trên nhiều xe ôtô hạng sang từ TP Hồ Chí Minh xuống Cần Thơ dự tiệc của người quen.

Chủ bữa tiệc là quản lý vũ trường lớn tại TP Cần Thơ. Nhóm người này, có nhiều biển hiện nghi vấn, trong đó có nhiều đối tượng mang trong mình nhiều tiền án, tiền sự.

Sau khi tàn tiệc, nhóm này chia thành nhiều nhóm nhỏ đi đến vũ trường, quán karaoke, khách sạn, trong đó có một nhóm đi ôtô di chuyển trên đại lộ Hòa Bình.

Đến hơn 1 giờ sáng 21/4, các mũi công an đồng loạt ập vào kiểm tra tại một quán karaoke trên đường Trần Đại Nghĩa (phường Cái Khế, Ninh Kiều), qua đó, phát hiện 11 người (2 nữ) đang có biểu hiện sử dụng ma túy. Tại hiện trường, công an thu giữ nhiều viên thuốc lắc, ma túy đá. Test nhanh tại hiện trường, 6/11 đối tượng dương tính với ma túy.

Thời điểm này, một mũi trinh sát khác cũng đã kiểm tra tại khách sạn Lam Kiều (phường Cái Khế), phát hiện thêm 2 đối tượng dương tính với ma túy, và đang tàng trữ gói nylon chứa ma túy đá trong túi áo.

Mũi trinh sát thứ ba đã kiểm tra xe ôtô biển số 51G-25141 đang lưu thông trên đại lộ Hòa Bình, phát hiện thêm 4 đối tượng (có 3 đối tượng dương tính với ma túy).

Trên ghế xe ôtô, nhiều chất bột màu trắng là ma túy đang còn vương vãi. Trước đó, khi công an tiến hành kiểm tra, các đối tượng trên ôtô đã tìm cách tẩu tán tang vật.

Tất cả 17 đối tượng được đưa về trụ sở Công an lấy lời khai. Những người này, gồm: Đinh Duy Thuận (45 tuổi), Nguyễn Quang Dũng (53 tuổi), Nguyễn Hiếu Hoàng Ân (32 tuổi), Nguyễn Đức Thành (40 tuổi), Nguyễn Võ Thanh Sơn (31 tuổi), Nguyễn Tiến Thịnh (39 tuổi), Nguyễn Anh Tuấn (46 tuổi), Phạm Minh Trí (54 tuổi), Lê Quốc Thịnh (45 tuổi) Nguyễn Đạt Duy (35 tuổi), Đỗ Thanh Bình (48 tuổi, tất cả cùng ngụ TP.Hồ Chí Minh), Trần Minh Mẫn (40 tuổi, ngụ TP.Cần Thơ), Phạm Thị Ngọc Linh (23 tuổi, ngụ Sóc Trăng), Nguyễn Ngọc Bích (22 tuổi, ngụ Bạc Liêu), Nguyễn Văn Hiệp (42 tuổi, ngụ quận Lê Chân, TP.Hải Phòng), Nguyễn Văn Hùng (33 tuổi, ngụ Bình Phước) và Nguyễn Văn Minh (50 tuổi, ngụ Nam Định).

Phong vien cung nhom giang ho com can su dung ma tuy

Thẻ phóng viên của Bình. Ảnh: Tr.L

Đáng chú ý, trong số những người bị tạm giữ, có một người mang theo “thẻ phóng viên”, trên đó ghi họ tên Đỗ Thanh Bình, nơi công tác là tạp chí Khoa học và Kinh tế Hải Phòng, số thẻ PV 121212.

Những người còn lại, có nhiều đối tượng là dân giang hồ cộm cán với nhiều tiền án như: Nguyễn Văn Hiệp có tiền án 6 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy; Phạm Minh Trí có 2 tiền án 10 năm tù về tội Trộm cắp tài sản, 20 năm tù tội Cướp và cố ý gây thương tích; Nguyễn Văn Hùng có 2 tiền án 16 năm tù về tội Trộm cắp tài sản và 1 tiền án 7 năm tù về tội giết người…

Ngoài những tang vật nêu trên, công an đã tạm giữ thêm nhiều tang vật khác, trong đó có nhiều bình xịt hơi cay, tay đấm bằng thép…

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Trần Lưu

Lao Động

VietBao.vn
contentlength: 5380
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xôn xao clip anh thợ điện cầm gáo dội nước vào hộp điện đang cháy để dập lửa
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Xâm nhập nơi "nuôi người bán thận" ở Hà Nội

Trong mắt của những tay cò dắt mối bán thận, Hà Nội là mảnh đất màu mỡ khiến nhiều người từ mọi miền đổ về đây để bán đi một phần cơ thể. Theo lời dụ dỗ của cò Sơn và cò Lan, tôi tiếp tục hành trình từ TP.HCM ra thủ đô để tìm hiểu về đường dây buôn bán nội tạng.