Phóng sự ảnh gói bánh chưng Tết

Thứ tư, 06 Tháng hai 2002, 09:41 GMT+7
  • Với mỗi gia đình Việt Nam, ngày Tết không thể thiếu bánh chưng. Cả nhà nhộn nhịp chuẩn bị lá, đỗ, gạo, thịt. Đêm xuống mọi người quây quần quanh bếp lửa bập bùng, chờ lúc hương thơm của bánh ngào ngạt. Đám trẻ thì ríu rít xí mấy cái bánh chưng cua.

    click vào ảnh click vào ảnh click vào ảnh
    Đi chợ từ mờ sáng để mua được bó lá dong đẹp. Xả nhiều nước, rửa kỹ từng tàu lá dong. Gạo phải ngâm, đãi, vo thật kỹ và ướp muối.
    click vào ảnh click vào ảnh click vào ảnh
    Đỗ xanh cũng ngâm, đãi sạch sẽ. Hớt đỗ từ rá sang chậu, loại bỏ cát, sạn. Thái đều miếng và ướp mắm, muối, hạt tiêu vào thịt.
    click vào ảnh click vào ảnh click vào ảnh
    Chia thịt thật đều, chuẩn bị nắm vào nhân đỗ xanh. Thổi chín đỗ, nắm thật đều, đặt thịt ở giữa. Trải lá, dàn gạo, đặt nhân rồi lại phủ gạo, gói chặt tay.
    click vào ảnh click vào ảnh click vào ảnh
    Buộc 4 lạt cân đối, đều lực, chặt vừa phải. Bánh đã gói xong, xếp gọn chờ vào nồi. Xếp bánh vào nồi phải khít chặt, theo từng lớp.
    click vào ảnh click vào ảnh click vào ảnh
    Đổ nước vừa ngập lớp bánh trên cùng. Bắc nồi thật chắc chắn, cân đối trên bếp. Nổi lửa, cả nhà quây quần chờ bánh chín. (Ảnh st).

    Xuân Thu


    Việt Báo
    Ý kiến bạn đọc

    Viết phản hồi

    Chủ đề liên quan: Phóng sự ảnh gói bánh chưng Tết

    Nhận xét tin Phóng sự ảnh gói bánh chưng Tết

    Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phóng sự ảnh gói bánh chưng Tết bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phong su anh goi banh chung Tet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phóng sự ảnh gói bánh chưng Tết ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

    Bài viết mới:

    Các bài viết khác:

       TIẾP THEO >>
    VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI