Phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre Cao Tấn Khổng: Thu hút 1.000 cán bộ chuyên môn cao

06:48 10/11/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Pho bi thu Tinh uy chu tich UBND tinh Ben Tre Cao Tan Khong Thu hut 1.000 can bo chuyen mon cao
Không có những khẩu hiệu thật kêu, không có những mục tiêu chung chung thường thấy trong các báo cáo, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần VIII nhiệm kỳ 2005-2010 đã đưa ra những định hướng phát triển cho năm năm tới rất mạnh mẽ bằng những con số, những chiến lược rõ ràng.

Để đưa Bến Tre thoát nghèo, “bằng anh bằng chị” trong khu vực ĐBSCL, tỉnh Bến Tre xác định nhiệm vụ số một là “con người”. Trao đổi với TS trong giờ giải lao đại hội chiều qua 9-11, phó bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre CAO TẤN KHỔNG giải thích:

- Tỉnh Bến Tre từ xưa đến nay vốn nghèo, mà muốn thoát nghèo thì chỉ có cách duy nhất là phải xem nguồn nhân lực là mục tiêu sống còn, không còn con đường nào khác.

Những năm qua Tỉnh ủy - UBND tỉnh Bến Tre đã thấy và đưa ra những chính sách đào tạo, thu hút trí thức trẻ về tỉnh phục vụ phù hợp.

Ngay như ở cấp xã, phường, bốn chức danh: kế toán ngân sách, địa chính, tư pháp và văn phòng UBND hiện nay đều có trình độ trung cấp đến đại học. Năm năm qua đã có khoảng 1.000 cán bộ trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao về tỉnh Bến Tre phục vụ.

Chẳng hạn trên lĩnh vực thủy sản có hơn 400 kỹ sư mới đầu quân, hơn 300 trong số đó là người ngoài tỉnh Bến Tre. Các lĩnh vực, ngành nghề khác, kể cả công tác hành chính ở các cơ quan huyện, tỉnh hiện nay đa số có trình độ đại học.

Chính lực lượng trí thức trẻ (tuổi đời từ 22- 30) này đã đóng góp trí tuệ, công sức rất lớn cho sự phát triển của tỉnh Bến Tre thời gian qua.

* Làm thế nào tỉnh Bến Tre thu hút được nguồn nhân lực như vậy?

- Rút kinh nghiệm ở nhiều nơi, chúng tôi thấy rằng chính sách ưu đãi về phụ cấp, lương bổng không có ý nghĩa lớn đối với lực lượng này. Cái mà họ cần là một môi trường tốt để làm việc, cống hiến và phát triển.

Ngay cả khi tỉnh trải thảm đỏ mời gọi họ về cũng phải thật lòng và phải sát cánh giúp họ rèn luyện để tạo cơ hội cho họ đứng vào hàng ngũ của Đảng. Được tạo điều kiện làm việc phù hợp, được quan tâm phát triển về chính trị như vậy, họ rất phấn khởi cống hiến hết mình.

Và từ nay sắp tới vẫn sẽ tập trung giải cho được bài toán nguồn nhân lực, làm thế nào phát huy có hiệu quả cao nhất nguồn nhân lực đang và sẽ có cho sự nghiệp phát triển kinh tế tỉnh nhà.

V.TR. thực hiện

Việt Báo
contentlength: 3940
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Be trai lop 1 tu vong vi bi bo quen tren xe dua don

Bé trai lớp 1 tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

Sự việc xảy ra vào ngày 6/8, một học sinh lớp 1 của trường Quốc tế GateWay (quận Cầu Giấy, Hà Nội) đã tử vong trên xe đưa đón của..

Dai gia sam so co gai tren may bay

Đại gia sàm sỡ cô gái trên máy bay

Chiều 26/7, trên chuyến bay VN 253 từ Hà Nội đi TP.HCM của Vietnam Airlines, Nam hành khách ngồi ghế thương gia say xỉn, sàm sỡ 1..

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..