Phó Thủ tướng chỉ đạo các biện pháp điều hành thị trường trong nước

00:54 18/02/2008
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Pho Thu tuong chi dao cac bien phap dieu hanh thi truong trong nuocVăn phòng Chính phủ vừa thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải chỉ đạo các Bộ, ngành thực hiện một số biện pháp đối phó tình hình rét đậm, rét hại tại các tỉnh phía Bắc và điều hành thị trường trong nước dịp đầu năm.

 

 Tình hình rét đậm, rét hại tại các tỉnh phía Bắc là điều kiện thuận lợi cho các loại dịch bệnh bùng phát gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người dân và sự sinh trưởng của vật nuôi cây trồng.

 

 Do đó, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải yêu cầu Bộ Y tế chuẩn bị tốt lượng thuốc phòng và chữa bệnh, đồng thời tăng cường điểm trực của các trạm y tế và các loại dịch vụ y tế để tạo điều kiện thuận lợi chữa bệnh kịp thời.

 

 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các cơ quan chức năng tại các địa phương tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; thường xuyên kiểm tra công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm từ khâu chăn nuôi, trồng trọt đến chế biến, kinh doanh; phối hợp với Bộ Công Thương trong việc tăng cường nguồn điện phục vụ công tác chống hạn, bảo đảm đủ nước gieo cấy lúa Đông Xuân tại các địa phương phía Bắc.

 

 Đồng thời, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo việc cấy lại vụ Đông Xuân đối với từng vùng mạ bị chết, điều phối nước hợp lý phục vụ cho đổ ải; đề xuất giải pháp hỗ trợ đối với các hộ nông dân phục hồi đàn gia súc bị chết do giá rét thời gian qua.

 

 Ngoài ra, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải còn chỉ đạo về công tác điều hành thị trường đối với một số mặt hàng gồm than, mía và muối.

 

 Cụ thể, trong tháng 2/2008, Bộ Tài chính cần chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương kiểm tra giá thành than, phương thức và giá cước vận chuyển giao hàng của Tập đoàn Than và Khoáng sản Việt Nam cho các hộ sản xuất lớn như xi măng, giấy, phân bón, điện để tránh việc độc quyền, tăng giá bất hợp lý.

 

 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xem xét cụ thể việc triển khai mua mía cây tại ruộng của các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long theo hợp đồng của các nhà máy trong vùng, có giải pháp cụ thể phát triển hiệu quả vùng trồng mía tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

 

 Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cũng phải kiểm tra cụ thể tính hợp lý của các mức giá thu mua muối tại từng vùng, miền đối với từng đối tượng nhằm xây dựng chính sách phát triển bền vững cho nghề muối.

 

 Theo Minh Diễm (Website Chính phủ)

VietBao.vn
contentlength: 3724
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam