Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm gặp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

08:58 25/05/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Hôm qua 24-5, tại Tokyo, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao nước ta Phạm Gia Khiêm đã có cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm gặp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe

(ANTĐ) - Hôm qua 24-5, tại Tokyo, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Ngoại giao nước ta Phạm Gia Khiêm đã có cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Pho Thu tuong Pham Gia Khiem gap Thu tuong Nhat Ban Shinzo Abe Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe  Việt Nam và Nhật Bản đã ký Tuyên bố chung "Hướng tới quan hệ đối tác chiến lược vì hòa bình và phồn vinh ở châu Á" từ tháng 10-2006 và đạt được một loạt thỏa thuận quan trọng trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là mở rộng hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư.

Chính giới và doanh nghiệp Nhật Bản mong muốn tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam, coi Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng ở Đông Nam Á, ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam thông qua viện trợ phát triển chính thức (ODA) nhằm giúp phát triển cơ cấu hạ tầng kinh tế, khoa học công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực. Nhật Bản hiện là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam về ODA, thương mại và đầu tư.

Tạ Toàn

VietBao.vn
contentlength: 1913
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam