Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế “ép” doanh nghiệp

11:04 25/06/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Công ty Hoàng An lên Chi cục Thuế Hoài Đức mua hóa đơn giá trị gia tăng, chi cục đã đồng ý bán và ký vào "Phiếu mua bán hóa đơn". Hôm sau, Công ty Hoàng An mang dấu mã số thuế lên nhưng bà Quang Thị Dung - Phó Chi cục trưởng không cho bán hóa đơn.

Công ty Cổ phần Hoàng An (Công ty Hoàng An) là doanh nghiệp kinh doanh xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, dân dụng... có trụ sở chính ở huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Tây.

Năm 2005, Công ty Hoàng An trúng hai gói thầu của công trình Phước Tân - Bãi Ngà nằm trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Đến hạn nộp thuế, do phát sinh vấn đề liên quan đến mức thuế suất nên Công ty Hoàng An đã có văn bản gửi Chi cục Thuế Hoài Đức xin nộp chậm.

Chi cục Thuế Hoài Đức đồng ý cho Công ty Hoàng An nộp thuế tại Cục Thuế Phú Yên với số tiền gần 785 triệu đồng. Nhưng trong thời gian Công ty đang làm thủ tục nộp thuế tại Phú Yên thì Chi cục Thuế Hoài Đức lại ra một văn bản gửi Ngân hàng Công thương Sông Nhuệ (Hà Tây) đề nghị truy thu số tiền nói trên và gần 70 triệu đồng tiền phạt vì nộp thuế chậm.

Khi Công ty Hoàng An tới Chi cục Thuế Hoài Đức xuất trình giấy tờ chứng minh họ đã nộp thuế cho Cục Thuế Phú Yên, thì Chi cục Thuế Hoài Đức không chấp nhận. Vướng mắc này chưa được tháo gỡ thì ngày 12/6, Công ty Hoàng An lên chi cục mua hóa đơn giá trị gia tăng, chi cục đã đồng ý bán và ký vào "Phiếu mua bán hóa đơn".

Ngày 13/6, Công ty Hoàng An mang dấu mã số thuế lên nhưng bà Quang Thị Dung - Phó Chi cục trưởng không cho bán hóa đơn đơn giá trị gia tăng mà không cho biết lý do. Cách làm việc thiếu trách nhiệm của Chi cục Thuế Hoài Đức đã đẩy công ty vào tình thế hết sức khó khăn, vì không có hóa đơn đơn giá trị gia tăng, Công ty sẽ phải ngừng tất cả các giao dịch về tài chính.

Trao đổi với chúng tôi, bà Lê Thị Minh Thư - Phó trưởng Phòng Tổng hợp dự toán, Cục Thuế Hà Tây cho biết, Cục Thuế Hà Tây đã trao đổi với Cục Thuế Phú Yên và chấp nhận với Công ty Hoàng An về số tiền đã nộp cho Cục Thuế Phú Yên.

Về việc bà Dung không bán hóa đơn đơn giá trị gia tăng cho Công ty Hoàng An, là vi phạm quy định của Tổng cục Thuế. Đề nghị Cục Thuế Hà Tây và Tổng cục Thuế sớm làm rõ sự việc này và cần có hình thức xử lý nghiêm khắc đối với sai phạm của bà Dung.

Theo Nguyễn Phương

Công An Nhân Dân

Việt Báo
contentlength: 4197
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam