Phiên họp thứ 2 Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Cho ý kiến về dự thảo Luật Quản lý và sử dụng tài sản nhà nước

00:22 25/09/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 24.9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã họp, cho ý kiến về dự thảo Luật Quản lý và sử dụng tài sản nhà nước. Theo ông Trần Thế Vượng, Trưởng ban Dân nguyện của QH, việc quản lý tài sản Nhà nước hiện nay còn nhiều bất cập. "Ví dụ đất của doanh nghiệp nhà nước cho thuê nhưng không rõ tiền vào đâu. Có thực tế là cơ quan Nhà nước cho thuê nhà rất phổ biến nhưng không rõ tiền cho thuê đó được sử dụng như thế nào. Tôi nghĩ việc này đã làm lãng phí, thiệt hại cho ngân sách Nhà nước". 

Theo báo cáo của Chính phủ do Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh trình trước UBTVQH,  do các quy định  pháp lý còn chưa đầy đủ trong thời gian qua đã dẫn đến tình trạng quản lý tài sản nhà nước lãng phí, thất thoát. Ông Ninh nhấn mạnh: "Tình trạng sử dụng tài sản nhà nước sai mục đích, lãng phí tập trung ở tài sản là đất đai, trụ sở làm việc, đầu tư mua sắm tài sản vượt định mức, vượt mức giá cho phép"... Dự thảo luật cũng quy định mọi tài sản nhà nước đều được giao cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân quản lý, sử dụng và chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc quản lý, sử dụng, bảo tồn, phát triển tài sản nhà nước.

Mạnh Quân

Việt Báo
contentlength: 2132
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Nhân viên cây xăng bị đánh chảy máu mồm vì nghi đổ thiếu
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam