Phiên họp Ủy ban Thường vụ QH: Phải chế tài bộ trưởng không thực hiện lời hứa

00:32 18/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hôm qua (17.12), phiên họp thứ 4 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH) đã khai mạc bằng việc đánh giá kết quả kỳ họp thứ 2 và cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị kỳ họp thứ 3, QH khóa XII. Chủ nhiệm Văn phòng QH Trần Đình Đàn cho biết, kỳ họp thứ 3 dự kiến khai mạc vào sáng 6.5.2008 và kéo dài trong 32 ngày (không kể ngày nghỉ). Tại kỳ họp này sẽ thông qua 13 dự luật.

Đánh giá về kỳ họp thứ 2 vừa kết thúc, bản tổng hợp ý kiến đại biểu QH cho thấy, một số đại biểu QH cho rằng thời gian thảo luận về những vấn đề quan trọng như kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, việc thực hiện pháp luật về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất... còn ít, chưa được thảo luận đến cùng, tạo tâm lý băn khoăn cho các đại biểu. Các đại biểu QH cũng mong muốn hoạt động chất vấn cần phải tiếp tục đẩy mạnh, đặc biệt là việc đối thoại trực tiếp. "Đại biểu QH đề nghị phải giám sát và có chế tài đối với việc không thực hiện lời hứa của các bộ trưởng", Chủ nhiệm Trần Đình Đàn cho biết.

Tuyết Nhung

Việt Báo
contentlength: 1955
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tài xế gặp lại người phụ nữ dắt con đi nhờ xe suốt 4 năm vẫn chưa về đến nhà và cái kết...
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Cong trinh trai phep tren deo Ma Pi Leng

Công trình trái phép trên đèo Mã Pí Lèng

Chủ tòa nhà 7 tầng trên đỉnh đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận thời gian gần đây là người phụ nữ tên Vũ Thị Ánh....