Phê duyệt nhiệm vụ thiết kế quy hoạch 2 khu CN ở Sóc Sơn

09:41 10/08/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phe duyet nhiem vu thiet ke quy hoach 2 khu CN o Soc Son 

Một khu quy hoạch ở huyện Sóc Sơn, HN, Ảnh: T.Q

(HNMĐT) - Chủ tịch UBND Tp Nguyễn Quốc Triệu vừa ký 2 quyết định (136 và 137/QĐ - UBND) về việc phê duyệt nhiệm vụ thiết kế quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) cho Khu CN tập trung và Khu CN vừa và nhỏ của huyện Sóc Sơn, HN.

Theo đó, thiết kế quy hoạch Cụm CN tập trung Sóc Sơn, Hà Nội (giai đoạn I) do Cty Cổ phần tư vấn Đầu tư xây dựng và phát triển đô thị Hà Nội lập tháng 6/2006 với các nội dung: Vị trí và quy mô nghiên cứu nằm tại xã Mai Đình (Sóc Sơn), có quy mô gần 64 ha.

Mục tiêu của đồ án là cụ thể hóa quy hoạch chung của huyện Sóc sơn và quy hoạch chi tiết, tỷ lệ 1/2000 cụm CN tập trung huyện Sóc Sơn đã được Tp phê duyệt tại QĐ số 25/2006/QĐ - UB, ngày 10/3/2006; Phục vụ cho việc chuyển đổi cơ cấu kinh tế của Sóc Sơn theo hướng : CN - Dịch vụ - Nông nghiệp; Tạo điều kiện cho các DN Hà Nội và huyện Sóc sơn có nơi sản xuất, kinh doanh ổn định lâu dài, nâng cao hiệu quả sử dụng đất đai, giải quyết việc làm ở địa phương; Là cơ sở để lập dự án đầu tư xây dựng cụm CN, cũng như cơ sở pháp lý để các cơ quan, chính quyền địa phương quản lý xây dựng theo quy hoạch.

Tại quyết định 137/2006/QĐ - UB Tp đã phê duyệt nhiệm vụ thiết kế QH chi tiết (tỷ lệ 1/500) khu CN vừa và nhỏ của huyện Sóc Sơn, HN do Cty Cổ phần Tư vấn thiết kế và Đầu tư xây dụng lập từ tháng 4/ 2006. Tên đồ án là: Cụm CN vừa và nhỏ huyện Sóc Sơn, HN. Khu đất nghiên cứu QH chi tiết của khu CN này thuộc địa bàn các xã Mai Đình và Phủ Lỗ (Sóc Sơn). Quy mô diện tích khoảng 67 ha.

Mục tiêu của đồ án là cụ thể hóa quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/2000) cụm CN vừa và nhỏ của huyện Sóc Sơn đã được Tp phê duyệt, tạo điều kiện cho các DN vừa và nhỏ của Hà Nội và huyện Sóc sơn có nơi sản xuất, kinh doanh ổn định lâu dài, nâng cao hiệu quả sử dụng đất đai, giải quyết việc làm ở địa phương, góp phần chuyển đổi cơ cấu kinh tế vùng theo hướng CNH, HĐH.

T.Q     

VietBao.vn
contentlength: 3063
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Tang lễ đẫm nước mắt của "hiệp sĩ" bị cướp đâm chết
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam