Phê duyệt Điều lệ Tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam

Thứ ba, 21 Tháng mười một 2006, 07:47 GMT+7
 • Ngày 17-11, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 265/2006/QĐ-TTg phê duyệt Điều lệ tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam.

  Theo Điều lệ, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam có tên giao dịch quốc tế là Vietnam Post and Telecommunications Group, tên viết tắt là VNPT, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, biểu tượng, tài khoản tiền đồng Việt Nam và ngoại tệ mở tại Kho bạc Nhà nước, các ngân hàng trong nước và nước ngoài; hoạt động theo quy định của pháp luật đối với công ty nhà nước và theo Điều lệ này. VNPT chịu sự quản lý nhà nước của Chính phủ, các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương theo quy định của pháp luật.

  Quyết định nêu rõ quyền, nghĩa vụ của VNPT; quyền và nghĩa vụ của chủ sở hữu đối với VNPT; tổ chức quản lý, Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Tổng giám đốc VNPT; quan hệ của VNPT đối với các đơn vị trực thuộc, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam và các công ty con, công ty liên kết; cơ chế hoạt động tài chính của VNPT... và có hiệu lực thi hành sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo.

  Theo TTXVN

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phê duyệt Điều lệ Tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phê duyệt Điều lệ Tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phe duyet Dieu le To chuc va hoat dong cua Tap doan Buu chinh Vien thong Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phê duyệt Điều lệ Tổ chức và hoạt động của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI