Phê duyệt Đề án chuyển TCty Chè Việt Nam sang tổ chức và hoạt động theo mô hình công ty mẹ_công ty con

07:26 18/08/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

(HNMĐT) - Ngày 11/8, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 203/QĐ-TTg phê duyệt Đề án chuyển Tổng công ty Chè Việt Nam thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sang tổ chức và hoạt động theo mô hình công ty mẹ-công ty con.

Theo đó, công ty mẹ-TCty Chè Việt Nam là công ty nhà nước, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng, được mở tài khoản tại Kho bạc Nhà nước và các ngân hàng; trực tiếp thực hiện các hoạt động sản xuất - kinh doanh và có vốn đầu tư­ vào các công ty con, công ty liên kết; chịu trách nhiệm bảo toàn và phát triển vốn nhà n­ớc tại công ty và vốn đầu t­ư  vào các công ty con, công ty liên kết. Công ty có tên viết tắt là VINATEA, trụ sở chính đóng tại số 46 Tăng Bạt Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Công ty mẹ được thừa kế các quyền và nghĩa vụ pháp lý của Tổng công ty Chè Việt Nam.

Công ty con, công ty liên kết có tư cách pháp nhân, có tài sản, tên gọi, bộ máy quản lý riêng, tự chịu trách nhiệm dân sự trong phạm vi số tài sản của doanh nghiệp; được tổ chức và hoạt động theo các quy định pháp luật

 

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ tr­ưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án này; quyết định thành lập công ty mẹ, hình thành các công ty con, công ty liên kết; phê duyệt Điều lệ tổ chức và hoạt động của công ty mẹ. Thủ tướng giao Bộ trưởng Bộ Tài chính phê duyệt Quy chế tài chính của công ty mẹ.

 

Quyết định này có hiệu lực sau 15 ngày, kể từ ngày đăng Công báo.

 

Ngô Hương

VietBao.vn
contentlength: 2198
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Trẻ con lao vào tranh cướp lộc sau lễ hội ở Hà Nội, người lớn đừng ngoài cổ vũ "Cướp đi! Cướp đi!"
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..