Phát triển kinh tế - xã hội TP.HCM năm 2007: Lấy cải cách hành chính làm khâu đột phá

00:04 13/01/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

* Gia đình nguyên Thủ tướng cũng bị làm khó khi đi xin phép xây dựng!

Hôm qua 12.7, HĐND-UBND TP.HCM đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch chỉ đạo, điều hành kinh tế - xã hội năm 2007. Báo cáo của UBND TP.HCM cho biết trong năm 2007, TP phấn đấu đạt mức tăng trưởng kinh tế trên 12,5%; tổng kim ngạch xuất khẩu không tính dầu thô tăng trên 15%; tổng nguồn vốn đầu tư phát triển toàn xã hội 74.500 tỉ đồng; thu ngân sách đạt 77.959,5 tỉ đồng; giảm tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí mới xuống còn 5,6%...

Để đạt được các mục tiêu trên, UBND TP đã đề ra 178 giải pháp, trong đó tập trung chỉ đạo thực hiện 3 nhóm giải pháp chủ yếu: Tăng tốc phát triển kinh tế, tận dụng cơ hội, lợi thế khi VN gia nhập WTO; đẩy mạnh cải cách hành chính (CCHC); thực hiện kiên quyết và đồng bộ các biện pháp phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Nhấn mạnh đến các giải pháp, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân và Phó chủ tịch thường trực Nguyễn Thành Tài đều cho rằng lấy CCHC làm khâu đột phá điều hành trong năm 2007. Ông Tài cho rằng CCHC trong năm 2006 TP đã làm được rất nhiều việc, nhưng so với yêu cầu thì chưa đạt; Chủ tịch Lê Hoàng Quân kể câu chuyện mà ông, với tư cách Chủ tịch TP, đã "chết trân" khi chứng kiến.

Đó là khi cùng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng về thăm nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, được nguyên Thủ tướng kể rằng gia đình ông xây nhà, nhưng đi xin giấy phép lâu quá cứ hẹn lên hẹn xuống vẫn không có kết quả. Chờ mãi không được, chi tiền cho dịch vụ thì 1 ngày là xong. Đến khi xây xong, đi xin phép hoàn công cũng lại bị làm... khó. "Các sở Quy hoạch - Kiến trúc, Tài nguyên - Môi trường, Xây dựng, Giao thông - Công chính, Kế hoạch - Đầu tư... phải rà soát lại sao cho các thủ tục phải nhanh nhất, đặc biệt là các thủ tục liên quan trực tiếp đến người dân, doanh nghiệp và các công trình đầu tư xây dựng" - Chủ tịch Lê Hoàng Quân yêu cầu.

Đức Trung

Việt Báo
contentlength: 3137
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam