Phạt tám đơn vị tư vấn thiết kế, thi công các công trình sai phép

Thứ năm, 28 Tháng sáu 2007, 07:12 GMT+7
 • Thanh tra Xây dựng TP Hà Nội vừa ra quyết định phạt tám đơn vị chịu trách nhiệm thiết kế, xây dựng, tư vấn giám sát các tòa nhà sai phép là tòa nhà số 9 Ðào Duy Anh, số 4 Ðặng Dung và số 2 ngõ 31 Nguyễn Chí Thanh.

  Tổng số tiền phạt các đơn vị này phải nộp là 49,1 triệu đồng.

  Liên quan đến lĩnh vực xây dựng đô thị, trong sáu tháng cuối năm, thành phố Hà Nội sẽ sửa đổi các quy định về công tác quản lý và cấp phép xây dựng, đồng thời thành lập thanh tra xây dựng tại phường, xã, thị trấn theo chỉ đạo của Thủ tướng. Sở Quy hoạch - Kiến trúc và quận, huyện nâng cao chất lượng công tác quy hoạch, tập trung triển khai các quy hoạch chi tiết 1/500 và thiết kế đô thị. Khẩn trương cắm mốc giới theo các đồ án quy hoạch đã được phê duyệt và công bố công khai để cộng đồng cùng tham gia kiểm tra trong quá trình thực hiện quy hoạch.

  Thành phố cũng tiếp tục rà soát và phân loại các công trình vi phạm trật tự xây dựng theo mức độ sai phạm, đặc biệt chú trọng tới các tòa nhà xây dựng sai  phạm sau ngày 1-1-2007. Chính quyền cơ sở sẽ giám sát chặt chẽ việc tháo dỡ của các chủ đầu tư, đình chỉ, không cấp điện nước cho các tòa nhà sai phạm. Công trình được sử dụng, mua bán, cho thuê chỉ thực hiện sau khi chủ đầu tư khắc phục xong các lỗi vi phạm.

  Nhân Dân

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phạt tám đơn vị tư vấn thiết kế, thi công các công trình sai phép

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phạt tám đơn vị tư vấn thiết kế, thi công các công trình sai phép bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phat tam don vi tu van thiet ke thi cong cac cong trinh sai phep ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phạt tám đơn vị tư vấn thiết kế, thi công các công trình sai phép ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI