Phát hiện vật thể lạ tại trụ sở UBND ở Hà Nội: Giao huyện Phú Xuyên xử lý nội bộ?!

18:12 21/04/2019
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Liên quan đến vụ việc nhân viên bảo vệ UBND huyện Phú Xuyên (TP Hà Nội) phát hiện 4 hố xây bằng gạch cùng một số vật thể lạ ngay tại trụ sở khiến dư luận hoang mang, mới đây một cán bộ UBND huyện Phú Xuyên cho biết, hiện vụ việc trên đã được giao cho huyện tự điều tra và xử lý nội bộ.

Theo đó, thông tin đến báo Người Đưa Tin, vị cán bộ này cho biết, ngay sau khi nhận được phản ánh về vụ việc trên, Văn phòng UBND huyện đã phối hợp với tổ bảo vệ, cơ quan công an tiến hành lập biên bản làm việc báo cáo lãnh đạo cấp trên. Đến thời điểm này, lãnh đạo cấp trên đã giao cho huyện Phú Xuyên tự điều tra và xử lý nội bộ.

Cụ thể, theo biên bản làm việc đến 18h45 ngày 26/3/2019, tại vị trí Đông Bắc (khu nhà làm việc của Thanh tra huyện) phát hiện 01 hố đã đào và xây gạch quanh có kích thước 40x40, sâu khoảng 40cm. Tại vị trí phía Tây Bắc (giáp ranh giữa nhà làm việc Ban QLDA và tường rào nhà làm việc của Viện kiểm sát Nhân dân huyện) phát hiện 02 hố gồm: 01 hố đã đào và xây gạch quanh có kích thước 40x40, sâu khoảng 40cm; 01 hố đã đào và xây gạch quanh có kích thước 40x40, sâu khoảng 40cm, bên trong phát hiện 01 viên đá màu trắng đục.

Phat hien vat the la tai tru so UBND o Ha Noi: Giao huyen Phu Xuyen xu ly noi bo?!

Trụ sở UBND huyện Phú Xuyên.

Ngoài ra, tổ công tác còn phát hiện bên trong hố đã đào có 02 tờ giấy màu vàng có chữ nho, nghi là tờ bùa. Theo như biên bản làm việc, thời điểm phát hiện sự việc có một người là nam giới, khoảng trên 50 tuổi, không biết tên đã bỏ đi ra ngoài UBND huyện.

Trước sự việc việc nghiêm trọng này, văn phòng UBND huyện Phú Xuyên đã có báo cáo xin ý kiến lãnh đạo ủy ban huyện đồng thời, bàn giao hiện trường cho công an Thị trấn Phú Xuyên bảo vệ nguyên hiện trạng.

Ngay sau đó, Huyện ủy Phú Xuyên có thông báo kết luận của Thường trực Huyện ủy về sự việc, thống nhất giao Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND, UBND huyện giải quyết triệt để, báo cáo kết quả với Thường trực Huyện ủy trước ngày 10/4.

Thông tin tới PV báo Người Đưa Tin, ông Trương Đại Dương - Chánh văn phòng UBND huyện Phú Xuyên cho biết: “Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, thực hiện ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND huyện,văn phòng UBND huyện đã cùng với tổ bảo vệ và cơ quan công an lập tổ kiểm tra, lập biên bản làm việc báo cáo lãnh đạo”.

Tuy nhiên, khi liên hệ với Công an huyện Phú Xuyên, PV lại nhận đươc thông tin, công an huyện vẫn chưa nhận được chỉ đạo gì về vụ việc trên, hiện UBND huyện Phú Xuyên đang được giao làm rõ nghi vấn trên.

"Yếm thế" sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý xã hội

Về phương diện văn hóa, PGS - TS Lê Quý Đức – nguyên Phó Viện trưởng viện Văn hóa và phát triển nhận định: “Về vấn đề này, chúng ta cần nhìn nhận thẳng vào thực tế từ việc người dân cúng giải hạn, giải sao tại chùa, cầu vong ở chùa Ba Vàng hay gần đây nhất là nghi vấn trụ sở làm việc của HĐND, UBND huyện Phú Xuyên bị chôn bùa trấn yểm có thể thấy dường như bầu không khí tâm linh, tín ngưỡng đang diễn ra trong xã hội tạo ra những tác động không tốt đối với đời sống của người dân.

Trong không khí xã hội có tính chất “yếm thế” sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của xã hội, đến đời sống thế tục khiến người dân luôn bị ám ảnh bị làm hại, có một thế lực xấu hại mình khiến người dân không yên tâm gây mất niềm tin vào đời sống”.

Nguyễn Lâm

VietBao.vn
contentlength: 4797
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..