Phát hiện một hang động lớn ở Tây Nguyên

00:07 25/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Ngày 24.12, Ban quản lý Khu du lịch Cụm thác Đray Sáp - Trinh Nữ thuộc huyện Chư Jút, tỉnh Đắk Nông cho biết, trong lúc đi khảo sát thực địa, một số nhân viên của Ban quản lý đã tình cờ phát hiện một hang động, nằm cách thác Gia Long 3 km về hướng thượng nguồn, thuộc địa bàn xã Đắk Sôr, huyện Krông Nô. Đây là một hang động lớn có đường kính miệng hang khoảng 5m, đi sâu vào 3 km vẫn chưa thấy lối ra.

Đáng chú ý là trong hang có nhiều ngách nhỏ có hình thù đẹp và có nhiều xương của động vật. Dân địa phương quen gọi hang này là hang dơi vì bà con thường vào bắt dơi, nhưng chưa một ai dám vào quá vài trăm mét. Nằm cách hang này 10 km về phía thượng nguồn còn có một hang khác nhưng chưa được khảo sát. Có giả thuyết cho rằng hai hang này nối thông với nhau. Theo Ban quản lý khu du lịch cụm Đray Sáp - Gia Long, hang động vừa phát hiện có thể là lớn nhất ở Tây Nguyên tính đến nay, và là một hang động đẹp, có thể trở thành một điểm du lịch lý thú, thu hút khách tham quan.

Hồ Miền

Việt Báo
contentlength: 1885
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Video: Khoảnh khắc hiệp sĩ Sài Gòn hét "Cướp, cướp" trước khi gục xuống
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam