Phát hiện hang động lớn nhất tại Phong Nha – Kẻ Bàng

06:39 18/07/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Phat hien hang dong lon nhat tai Phong Nha Ke Bang
Phong Nha - Kẻ Bàng càng thu hút thêm du khách và các nhà khoa học
(TPO) Đây là một hang khô không có sông ngầm chảy qua và có rất nhiều vòm cao, rộng cùng những hình thù kỳ thú, huyền bí. Khu hang động có chiều dài hơn so với động Phong Nha.

Mới đây, Đại học Hoàng gia Anh phối hợp với ĐH Quốc gia Hà Nội đã có chuyến khảo sát tại khu vực Phong Nha – Kẻ Bàng và phát hiện một khu hang động lớn nhất từ trước tới nay tại Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Hang động tìm thấy được đặt tên là động Thiên Đường, cách động Phong Nha khoảng 10 km theo đường chim bay và nằm trong khu vực của Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc xã Phú Trạch, huyện Phú Trạch.

Đây là một hang khô, không có sông ngầm chảy qua như động Phong Nha. Nếu như chiều dài đến nay đo được ở động Phong Nha là trên 8,3 km thì qua khảo sát bước đầu động Thiên Đường còn dài hơn nhiều và quy mô cũng lớn hơn.

Trong động có rất nhiều vòm cao, rộng và vô số hình thù kỳ thú và rất huyền bí. Tuy chưa có số liệu đo đạc chính xác nhưng động Thiên Đường được các chuyên gia hang động Hoàng gia Anh đánh giá là động lớn nhất, đẹp nhất từ trước đến nay được tìm thấy tại Phong Nha – Kẻ Bàng, góp phần làm tăng thêm giá trị của Di sản thiên nhiên thế giới này.

Phạm Tuyên

Việt Báo
contentlength: 2569
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Lửa bốc ngùn ngụt thiêu rụi nhà dân ở chân cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam