Phát hiện 2 bức liễn của cụ Huỳnh Thúc Kháng

09:30 02/02/2002
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Cụ Trần Nhu bên bức liễn thứ 2.

Ngành VH-TT huyện Điện Bàn, Quảng Nam vừa tìm được 2 bức liễn do cụ Huỳnh Thúc Kháng viết khi cùng các bạn đồng môn viếng thày giáo cũ, tại một gia đình thuộc xã Điện Phương, khu vực dinh trấn Thanh Chiêm.

Cụ Huỳnh trước là môn sinh của cụ tú tài Trần Hạt. Năm 1941, thày qua đời, Huỳnh Thúc Kháng và các bạn học Trần Đức, Trần Huỳnh Sách, Trần Huỳnh Mậu đã làm đôi liễn bằng gỗ quý đến viếng.

Trước khi tập kết ra Bắc, ông Trần Nhu, cháu nội cụ Trần Hạt, đã mang 2 bức liễn này gửi tại Thăng Bình, sau đó mới đưa về nhà, đặt trước bàn thờ cụ Trần Hạt cho đến nay. Ngôi nhà ông Nhu đang ở chính là chỗ trọ học ngày xưa của cụ Huỳnh.

(Theo Thanh Niên)

contentlength: 1741
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam

VẤN ĐỀ Xã HộI NÓNG NHẤT

Lien tiep xay ra chay rung o cac tinh mien Trung

Liên tiếp xảy ra cháy rừng ở các tỉnh miền Trung

Theo Ủy ban quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, từ ngày 27-29/6 tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Thừa Thiên Huế..

Bat qua tang 2 giao vien quan he bat chinh tai nha nghi o Lang Son

Bắt quả tang 2 giáo viên quan hệ bất chính tại nhà nghỉ ở Lạng Sơn

Tòa án nhân dân huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) đã thụ lý đơn lý hôn giữa ông Khúc Văn L. và vợ là cô giáo đã vào nhà nghỉ với một nam..