Xoay quanh tranh cãi phía sau clip giới trẻ "bóc giá" trang phục từ vài chục đến gần trăm triệu đồng, “bà mẹ 4 con” Minh Hà – vợ Lý Hải đã bày tỏ quan điểm của mình.

Mấy ngày qua, đoạn clip giới trẻ “bóc giá” đồ hiệu gần trăm triệu diện trên người khiến cộng đồng mạng xôn xao và tạo ra nhiều luồng tranh cãi trái chiều.

Đa phần dư luận cho rằng, việc các bạn còn ở độ “ăn chưa no, lo chưa tới”, nhưng “vung” số tiền lớn vào việc mua sắm đồ hiệu đắt đỏ là điều không cần thiết. Thậm chí, nhiều người cho rằng việc bố mẹ cho con cái tiền để mua sắm những thứ đồ đắt tiền như vậy là không phù hợp, bởi điều này sẽ không giúp con hiểu được giá trị của đồng tiền mà sinh ra thói sống ỉ lại, chỉ biết hưởng thụ.

Để nhìn nhận khách quan về câu chuyện gây tranh cãi này, PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với Minh Hà – bà xã Lý Hải. Đây cũng là một trong những cặp vợ chồng đông con của showbiz Việt.

Sống ở môi trường nào con cũng hòa nhập được

“Bà mẹ 4 con” chia sẻ: “Tôi cũng có theo dõi đoạn clip đó. Tuy nhiên, nếu mọi người thường xuyên theo dõi gia đình Lý Hải – Minh Hà cũng thấy cách nuôi dạy con của vợ chồng tôi rất bình thường. Trong cuộc sống hàng ngày, ngay bản thân hai vợ chồng cũng không có thói quen quá se sua đồ đạc, vậy nên đối với các con cũng vậy. Chúng tôi luôn tạo cho con một môi trường giống như bao bạn bè cùng trang lứa, chứ không hề có sự phân biệt giữa con của người nổi tiếng và con của gia đình bình thường”.

Phan ung cua Minh Ha - ba xa Ly Hai ve clip gioi tre "boc gia" do hieu tram trieu

Phan ung cua Minh Ha - ba xa Ly Hai ve clip gioi tre "boc gia" do hieu tram trieu

Vợ chồng Lý Hải - Minh Hà luôn dạy con tự thích nghi với mọi hoàn cảnh.

Trước câu hỏi: “Liệu bố mẹ có nên cho trẻ con dùng hàng hiệu đắt tiền hay nhiều tiền tiêu vặt?”, bà xã Lý Hải cho hay: “Thực tế, không phải lúc nào gia đình cũng có điều kiện, vậy nên vợ chồng tôi luôn cố gắng để các con tự thích nghi với tất cả các môi trường để sau này khi bước ra cuộc sống sẽ dễ dàng hơn.

Cũng cần cho các bé hiểu được rằng, bố mẹ đi làm kiếm tiền rất cực khổ và phải biết trân trọng điều đó. Hiện giờ, các con còn nhỏ, nhưng sau này chúng lớn lên, vợ chồng tôi cũng dạy các bé như vậy.

Còn về tiền tiêu vặt, tôi nghĩ có thể cho các con một khoản nhỏ để mua đồ ăn. Còn với khoản tiền lớn, thì tôi sẽ dạy các con tự tiết kiệm. Đến một độ tuổi nhất định, các con có thể làm thêm những công việc song song với việc học của mình, thì có thể tích cóp tiền để mua những món đồ mà chúng thích. Bản thân tôi khi học đại học cũng đi làm thêm, tự tích tiền để mua điện thoại, hoặc những món đồ mình thích, chứ không xin tiền ba mẹ”.

Dù có điều kiện về kinh tế, song vợ chồng Minh Hà – Lý Hải vẫn chăm sóc và dạy con cách sống tự lập từ nhỏ. “Vợ chồng tôi quan niệm, sống ở môi trường nào các con cũng phải hòa nhập được. Thế nên, nếu ba mẹ lo cho con quá đầy đủ về mọi mặt, thì vô tình lúc nào đó gia đình không làm ăn được thì các con cũng sẽ vất vả để hòa nhập với cuộc sống không đầy đủ vật chất”, bà mẹ 4 con bày tỏ.

Phan ung cua Minh Ha - ba xa Ly Hai ve clip gioi tre "boc gia" do hieu tram trieu

Phan ung cua Minh Ha - ba xa Ly Hai ve clip gioi tre "boc gia" do hieu tram trieu

4 nhóc tỳ siêu đáng yêu của vợ chồng Lý Hải - Minh Hà.

Đừng đánh đồng chăm sóc và dạy con

Tuy nhiên, Minh Hà cũng cho rằng, đừng đánh đồng việc chăm con và giáo dục con. “Thật ra, không phải bố mẹ quá chăm chút, chiều chuộng con sẽ khiến con hư đâu. Con ngoan hay hư phụ còn thuộc vào cách giáo dục của bố mẹ. Thực tế, có nhiều trường hợp, gia đình không có điều kiện nhưng con vẫn đua đòi đấy thôi. Thế nên, việc chăm lo cho con đầy đủ và việc giáo dục con hoàn toàn khác nhau, chúng ta không thể đánh đồng. Bởi nếu bố mẹ bỏ bê, không quan tâm, chăm sóc thì con sẽ không được định hướng.

Tuy nhiên, vấn đề này cũng còn tùy thuộc vào từng hoàn cảnh gia đình. Nhiều gia đình lo cho con khá đầy đủ về mọi mặt, nhưng mặt khác họ vẫn giáo dục con nghiêm túc, con rất ngoan. Thế nên, việc chăm lo cho con phải song hành với việc giáo dục con. Nhận thức của con thế nào còn phụ thuộc cách giáo dục của bố mẹ. Còn vật chất cũng chỉ một phần nào đó thôi, chứ không nên đánh đồng lo cho con quá đầy đủ về vật chật thì con sẽ hư”.

Xem video:

VietBao.vn
contentlength: 6772
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất