Phân làn giao thông trên đường Kim Mã _ Cầu Giấy

Thứ ba, 25 Tháng một 2005, 07:27 GMT+7
 • Từ ngày 25-1, Sở GTCC sẽ chính thức triển khai kế hoạch phân làn đường cho từng phương tiện trên tuyến Kim Mã - Cầu Giấy. Theo kế hoạch này, các biển báo phân biệt làn đường dành cho xe ô tô, xe máy và xe thô sơ được lắp đặt trên các tuyến đường để nâng cao ý thức chấp hành Luật Giao thông của các chủ phương tiện.

   

  Trên mặt đường, người điều khiển phương tiện cần chú ý vạch sơn hướng dẫn về việc phân làn. Đoạn đường bắt buộc phân làn được sơn bằng vạch liền, còn phần lớn làn đường trên toàn tuyến vẫn được phân cách bằng vạch sơn nét đứt. Đoạn chính thức bắt buộc phân làn được thực hiện tại khu vực đối diện khu Vạn Phúc và hồ Thủ Lệ nằm trên tuyến đường Kim Mã - Cầu Giấy.

   

  Một điểm mới của kế hoạch này là người đi bộ cũng phải tuân thủ các quy định chung. Lần đầu tiên tại Hà Nội sẽ áp dụng những biển báo  dành riêng cho người đi bộ tại khu vực bến xe buýt. Khi lên xuống xe buýt, hành khách sẽ dễ nhận thấy những biển báo “Chú ý - Nơi sang đường cách 50m” và phải tuân thủ đi trên phần đường có vạch sọc dành riêng cho người đi bộ.

   

  HNM

  VietBao.vn
  Ý kiến bạn đọc

  Viết phản hồi

  Nhận xét tin Phân làn giao thông trên đường Kim Mã _ Cầu Giấy

  Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phân làn giao thông trên đường Kim Mã _ Cầu Giấy bằng cách gửi thư điện tử tới vietbao.vn. Xin bao gồm tên bài viết Phan lan giao thong tren duong Kim Ma Cau Giay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phân làn giao thông trên đường Kim Mã _ Cầu Giấy ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Xã Hội của chuyên mục Xã Hội.

  Bài viết mới:

  Các bài viết khác:

     TIẾP THEO >>
  VIỆT BÁO - XÃ HỘI - TIN XÃ HỘI