Phải lập quy hoạch trước khi xây dựng nhà

17:07 20/11/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Thứ trưởng Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Trần Nam vừa có công văn hướng dẫn giải quyết một số vướng mắc đối với các dự án kinh doanh bất động sản và dự án phát triển nhà ở trên địa bàn Hà Nội.

Phải lập quy hoạch trước khi xây dựng nhà

(ANTĐ) - Thứ trưởng Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Trần Nam vừa có công văn hướng dẫn giải quyết một số vướng mắc đối với các dự án kinh doanh bất động sản và dự án phát triển nhà ở trên địa bàn Hà Nội.

Theo đó, chủ đầu tư cấp I muốn đầu tư dự án phát triển nhà ở, trước tiên phải lập qui hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 và trình UBND cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Sau khi có quy hoạch được duyệt, chủ đầu tư lập dự án đầu tư, trong đó có đề xuất cơ chế đầu tư.

Sau khi có qui hoạch được duyệt, cơ chế đầu tư được chấp thuận thì việc quyết định bỏ tiền đầu tư thuộc thẩm quyền của chủ đầu tư.

Bộ Xây dựng cũng đồng ý với kiến nghị của UBND TP Hà Nội đối với các dự án phát triển nhà ở sử dụng vốn ngoài ngân sách thì UBND cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 và chấp thuận cơ chế đầu tư, còn việc quyết định đầu tư thuộc thẩm quyền của chủ đầu tư.                   

Ngọc Khánh

VietBao.vn
contentlength: 1845
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Xe tải mất lái gây tai nạn thảm khốc, ít nhất 6 người tử vong
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam