“Phải làm cho người dân hiểu sự nguy hại của cúm H5”

08:50 31/01/2005
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát:

TS (Long An) - Chiều 30-1 tại Long An, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát có buổi làm việc với ban chỉ đạo phòng chống dịch cúm gia cầm hai tỉnh Long An và Tiền Giang về công tác phòng chống dịch.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Cao Đức Phát đề nghị các tỉnh cần tập trung thực hiện ba việc quan trọng là: phải tuyên truyền nhiều hơn nữa để người dân hiểu được tính nguy hại của cúm H5N1 đối với con người và cách xử lý khi bị nhiễm cúm; hiểu được con gia cầm nào có thể ăn được, con gia cầm nào không nên ăn và cách ăn như thế nào; phải thông tin cho người dân hiểu đúng tình hình để họ bình tĩnh và cùng hợp tác chống dịch. “Chúng ta phải chuyển từ thế chủ động dập dịch sang thế chủ động cách ly, tiêu độc, sát trùng bảo vệ những đàn gia cầm chưa bị nhiễm bệnh” - Bộ trưởng Phát nói.

Đối với đề nghị của hai tỉnh Tiền Giang và Long An về việc tạm thời cấm tái lập đàn vịt trong vòng một năm, bộ trưởng cho biết: “Tôi ủng hộ đề nghị này và sẽ bàn trong ban chỉ đạo quốc gia”.

VÂN TRƯỜNG

Việt Báo
contentlength: 1756
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam