Phải giải quyết hiệu quả vấn nạn giao thông

08:13 01/12/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM:

“Thước đo năng lực lãnh đạo của Đảng bộ TP là việc giải quyết hiệu quả hay không năm vấn đề: ùn tắc giao thông, ngập nước, ô nhiễm môi trường, cải cách hành chính và xây dựng Đảng”.

Ông Lê Thanh Hải, bí thư Thành ủy TP.HCM, đã kết luận như vậy tại phiên bế mạc Hội nghị lần 9 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa VIII  sáng 30-11.

Theo ông Lê Thanh Hải, mục tiêu lớn trong năm 2008 vẫn là chăm lo, cải thiện chất lượng cuộc sống người dân. Điều đó phải gắn liền với nhiệm vụ giải quyết những bức xúc trong nhân dân, kéo giảm khoảng cách giàu nghèo, nếu không thì tốc độ tăng trưởng kinh tế dù cao mấy cũng không đem lại ý nghĩa cho nhân dân.

Về giao thông, ông Lê Thanh Hải yêu cầu không cấp phép, không cho xây dựng thêm bệnh viện, trường học ở khu nội thành. Trong lúc chờ các giải pháp căn cơ, UBND TP cần nghiên cứu, đề xuất Chính phủ cho tăng biên chế cảnh sát giao thông hoặc bổ sung lực lượng thanh niên xung phong hướng dẫn giao thông. Riêng các công trình trọng điểm, theo ông Hải, phải hết sức khẩn trương, vận dụng nhiều hình thức đầu tư để thúc đẩy triển khai nhanh. Năm 2008, mặc dù không chọn chủ đề là năm cải cách hành chính, nhưng theo ông Hải, đây vẫn là nhiệm vụ trọng tâm.

Trước đó, ông Lê Hoàng Quân - chủ tịch UBND TP - cho biết chính quyền TP cũng rất nóng ruột trước những vấn đề tồn tại, nhất là giao thông. Giải thích vì sao những công trình, những đề án quá lâu nhưng không làm, ông Quân nói có khó khăn về vốn. Riêng năm 2008, TP sẽ khởi động gần 100 dự án, trong đó có trọng tâm là đường vành đai, đường tầng... Ông Lê Hoàng Quân cũng thừa nhận thủ tục hành chính đang là vật cản của quá trình phát triển kinh tế.

Đề cập vấn đề liên quan đến 160ha đất tái định cư tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, ông Lê Hoàng Quân khẳng định: “Ban chấp hành yên tâm, không ai lấy hecta nào. Đất vẫn còn đó, không mất đi đâu, chẳng qua là do khâu qui hoạch chưa chuẩn”. Ông Lê Hoàng Quân cho biết TP đang làm hết sức mình để khu đô thị mới Thủ Thiêm phát triển đúng tầm, nhiều hạng mục sẽ được khởi động trong năm 2008. Ông Quân cho biết các nhà đầu tư đang chào những dự án khá lớn tại đây, như cao ốc 120 tầng cao nhất Việt Nam, tháp truyền hình cao thứ ba thế giới...

Sau một ngày rưỡi làm việc, hội nghị lần 9 Ban chấp hành Đảng bộ TP thống nhất trong năm 2008 phấn đấu duy trì tốc độ và tạo chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng tăng trưởng kinh tế TP, hướng đến tăng trưởng bền vững và ổn định chính trị - xã hội. Hội nghị cũng đồng ý nâng cao hơn nữa hiệu quả trong thực hiện chương trình cải cách hành chính; chống quan liêu tham nhũng; hoàn thành chương trình giảm hộ nghèo theo tiêu chí mới; chủ động phòng ngừa, xử lý các vụ khiếu kiện, đình công và đấu tranh kéo giảm tội phạm để giữ vững an ninh, trật tự trên địa bàn TP.

LÊ ANH ĐỦ

Việt Báo
contentlength: 5550
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Clip: Nhìn lại những pha truy đuổi cướp gay cấn, đầy hiểm nguy của các "hiệp sĩ" đường phố
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam