Ông Nghiên sẽ được sắp xếp chỗ ở mới trước 31/12

01:00 06/10/2006
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Chiều 5/10, Văn phòng UBND Hà Nội đã có công văn khẳng định sẽ thu hồi biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa và nhà 52 Tuệ Tĩnh. UBND thành phố giao cho Sở Tài nguyên Môi trường bố trí nơi ở mới cho ông Hoàng Văn Nghiên và ông Phan Văn Vượng, trước 31/12.

Ong Nghien se duoc sap xep cho o moi truoc 31 12
Biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa. Ảnh: Tiền Phong

Quyết định của UBND Hà Nội được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Văn phòng Chính phủ thông báo ý kiến của Thủ tướng về việc quản lý, sử dụng nhà công vụ của các ông Hoàng Văn Nghiên và ông Phan Văn Vượng. Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính chủ trì cùng Bộ Xây dựng, UBND thành phố Hà Nội làm rõ những nội dung báo đã nêu, xác định rõ đúng, sai để báo cáo.

Văn bản của văn phòng UBND Hà Nội nêu rõ, UBND thành phố đã báo cáo Thường trực Thành ủy và đi đến thống nhất, Hà Nội không có chủ trương bán nhà ở theo Nghị định 61 tại 12 Nguyễn Chế Nghĩa cho ông Hoàng Văn Nghiên và tại 52 Tuệ Tĩnh cho ông Phan Văn Vượng.

Trước mắt, ông Nghiên và ông Vượng tiếp tục được thuê ở tại 2 địa điểm trên. Thành phố sẽ thu hồi sau khi giải quyết chỗ ở mới cho 2 cán bộ này theo tiêu chuẩn và quy định chung của Nhà nước. UBND TP giao Sở Tài nguyên Môi trường và các cơ quan chức năng của thành phố chuẩn bị phương án giải quyết nơi ở mới cho ông Nghiên và ông Vượng và báo cáo UBND thành phố trước ngày 31/12.

Theo dòng sự kiện:
Lãnh đạo Hà Nội không đồng ý bán biệt thự cho ông Nghiên (05/10)
Hà Nội thu hồi biệt thự công mà cựu chủ tịch đang thuê (04/10)
"Không hiểu luật, mới không biết mình tham nhũng" (03/10)
Ông Hoàng Văn Nghiên: "Nếu thu hồi, tôi xin thuê cái khác" (02/10)
Ông Nghiên nên trả lại nhà công vụ vì đã hết nhiệm kỳ (30/09)
Xem tiếp»

Nhà số 12 Nguyễn Chế Nghĩa mà vị cựu chủ tịch Hà Nội đang ở là biệt thự 2 tầng, tổng diện tích sử dụng 139 m2. Trong căn biệt thự còn có một nhà phụ cấp 4 diện tích 49 m2. Tháng 8, ông Nghiên đã làm đơn xin mua nhà theo nghị định 61. Tuy nhiên, sau khi báo chí phản ánh, việc mua bán đã không được UBND thành phố Hà Nội chấp thuận. Hiện ông Nghiên vẫn ở căn nhà này với giá thuê mỗi tháng 500.000 đồng. Trước đó, căn nhà này đã từng được cho thuê với giá 5.000 USD.

Ngoài trường hợp của ông Hoàng Văn Nghiên, trước năm 2003, Hà Nội còn cho 3 lãnh đạo thành phố khác thuê nhà. Đó là hộ ông Trần Văn Tuấn, cựu chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội, thuê nhà D12 ở Giảng Võ, diện tích 205 m2. Gia đình ông Phan Văn Vượng, nguyên phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, thuê nhà 52 Tuệ Tĩnh, 3 tầng, tổng diện tích 226 m2. Gia đình ông Phạm Chuyên, nguyên giám đốc Công an thành phố, thuê nhà D9B Giảng Võ, 2 tầng, diện tích 170 m2.

Trong sáng 5/10, Thủ tướng đã chấp thuận đề nghị của Thống đốc Lê Đức Thuý xin trả lại nhà số 6 Lý Thái Tổ.

Việt Anh

Việt Báo
contentlength: 6174
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam