Ông Duterte mặc quân phục, đi giày vào nhà thờ hồi giáo

00:37 14/09/2017
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

- Dư luận Philippines gần đây xôn xao chuyện Tổng thống Rodrigo Duterte cùng các quan chức chính phủ Philippines mặc quân phục, mang giày bốt khi đi vào một nhà thờ Hồi giáo ở TP Marawi.

Cuối hôm 11-9, ông Duterte cùng các quan chức an ninh cấp cao của Philippines đã tới thăm TP Marawi lần thứ tư. Tại đây, ông cũng tới thăm một nhà thờ Hồi giáo được quân chính phủ giành lại từ tay các chiến binh có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

Nữ trợ lý truyền thông Mocha Uson của ông Duterte sau đó đăng lên Facebook một video cho thấy cô cùng ông Duterte và các quan chức Philippines đến thăm nhà thờ trên mà không tháo giày bốt. Người dùng mạng xã hội sau đó chỉ trích gay gắt tới mức cô phải tháo video xuống. Những người chỉ trích nói rằng hành động của ông Duterte cùng các quan chức Philippines cho thấy “sự nhạy cảm về tôn giáo”. Trước sự giận dữ của dư luận, ông Duterte ngày 13-9 lên tiếng nói rằng hành động của ông “không có ý thiếu tôn trọng hay xúc phạm”.

Ong Duterte mac quan phuc, di giay vao nha tho hoi giao

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tới thăm nhà thờ Hồi giáo Grand Mosque ở TP Marawi hôm 11-9. Ảnh: RAPPLER

Tổng thống Philippines giải thích ông không thể đi chân không vào trong nhà thờ trên vì nhiều mảnh kính vỡ nằm rải rác trên sàn và có khả năng thiết bị nổ tự hành còn được lắp bên trong. Ông Duterte cũng nói thêm với tuổi tác của ông, nếu ông bị thương, các vết thương sẽ khó lành. “Khi bạn lớn tuổi, vết thương rất lâu lành” - ông nói.

Bỏ giày dép bên ngoài khi đi vào nhà thờ Hồi giáo là một nghi thức của những người theo đạo Hồi. Trong khi đó, phụ nữ Hồi giáo phải mang khăn che mặt khi đến những nơi thờ phụng như thế này.

BẢO ANH
VietBao.vn
contentlength: 2612
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

Video nổi bật

Khách hàng bắt hai nhân viên cây xăng quỳ gối trước khi dùng cốc và ấm trà đập rách mặt
00:00 / --:--

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Xâm nhập nơi "nuôi người bán thận" ở Hà Nội

Trong mắt của những tay cò dắt mối bán thận, Hà Nội là mảnh đất màu mỡ khiến nhiều người từ mọi miền đổ về đây để bán đi một phần cơ thể. Theo lời dụ dỗ của cò Sơn và cò Lan, tôi tiếp tục hành trình từ TP.HCM ra thủ đô để tìm hiểu về đường dây buôn bán nội tạng.