Olympic Toán quốc tế: Thí sinh phấn chấn _ BGK căng hết sức

07:59 27/07/2007
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

() - Kết thúc 2 ngày thi Olympic toán quốc tế, chiều 26-7, 6 thành viên đội tuyển Toán Việt Nam bắt tay ngay vào việc “thi đấu” thể thao với các đội tuyển bạn.

Olympic Toán quốc tế: Thí sinh phấn chấn - BGK căng hết sức

(ANTĐ) - Kết thúc 2 ngày thi Olympic toán quốc tế, chiều 26-7, 6 thành viên đội tuyển Toán Việt Nam bắt tay ngay vào việc “thi đấu” thể thao với các đội tuyển bạn.

Mặc dù chưa có kết quả chấm thi nhưng ông Nguyễn Đức Hoàng, Phó trưởng đoàn Đội tuyển Việt Nam vẫn đưa ra nhận định khá khả quan về khả năng sẽ có huy chương cho cả 6 thành viên trong đội.

Đề thi khó!

“Khó” đó là nhận xét chung của hầu hết những thành viên đội tuyển các nước mà phóng viên tìm hiểu được vào chiều 26-7. Một thành viên đội tuyển Nigeria cho biết đây là lần thứ 2 đội tuyển nước này tham dự kỳ thi này và có lẽ do vậy mà cá nhân bạn không nghĩ là mình sẽ giành được huy chương vì đề thi khá khó.

Tiếp xúc với một thành viên người Việt nhưng dự thi trong đội tuyển của Bỉ, Anh Khoa Augustin Lu cho biết chỉ làm được khoảng 2 câu và không có thành viên nào trong đoàn hoàn thành cả 6 bài toán.

Quay trở lại với 6 thành viên đội tuyển Việt Nam: Nguyễn Xuân Chương (Vĩnh Phúc), Đỗ Xuân Bách (ĐH KHTN – ĐH Quốc gia Hà Nội), Phạm Duy Tùng (ĐH KHTN – ĐH Quốc gia Hà Nội), Lê Ngọc Sơn (Bắc Giang), Phạm Thành Thái (Hải Dương), Đặng Ngọc Thanh (Quảng Bình), đều cho biết mình làm được từ 3 đến 4 câu.

Olympic Toan quoc te: Thi sinh phan chan _ BGK cang het suc Các thí sinh vui vẻ và phấn chấn tham dự cuộc thi

Theo đánh giá của các bạn khó nhất là 2 câu cuối. Các câu hỏi này rơi vào phần kiến thức đồ thị và tổ hợp. Tuy nhiên, ông Nguyễn Đức Hoàng, người theo dõi sát đội tuyển của mình trong 2 ngày qua cho biết, hoàn toàn có thể hy vọng em nào cũng có huy chương. Câu 3 và câu 6 đều rất khó. Kết quả các em làm được cũng đúng với thực lực.

Nếu tính như năm ngoái, với đề thi khó tương tự thì thí sinh chỉ cần làm được 2 bài cũng sẽ có huy chương. Cũng ngay buổi chiều 26-7, ông Hoàng đã xuống Hạ Long, nơi trưởng, phó các đoàn sẽ cùng Ban giám khảo chấm bài của nước mình.

Ông Hoàng cũng cho biết thêm, bài thi quét file ảnh và được copy lại nên không thể có gian lận. Ban giám khảo sẽ phải căng hết sức để có thể chấm 3.600 bài thi với thời gian tối đa cho phép là 2 ngày.

Bắt đầu những ngày giao lưu

Mặc dù thời tiết khá nóng nực nhưng tâm lý chung của các bạn học sinh tham gia kỳ thi quốc tế đều phấn chấn hẳn sau 2 ngày căng thẳng. Toàn bộ khuôn viên khá rộng của khách sạn La Thành nhộn nhịp bởi hơn 500 cô cậu lứa tuổi học sinh phổ thông đi lại, cười nói.

Nguyễn Thị ánh Tuyết, sinh viên năm thứ 2 khoa tiếng Italia ĐH Hà Nội cho biết, cô được giao phụ trách đội tuyển Italia. 3 ngày đầu các bạn trong đội tuyển hầu như không giao tiếp nhiều trừ những việc cần thiết vì tâm lý khá căng thẳng. Tuy nhiên, chiều 26-7, kết thúc 2 ngày thi, cả đội khá vui vẻ và hăng hái tham gia vòng đấu loại trực tiếp môn bóng chuyền.

Tuyết cho biết, 3 ngày tới sẽ khá bận rộn bởi chương trình hoạt động ngoại khóa đặc kín cả ngày. Tối 26 và 29-7, các bạn sẽ có những buổi giao lưu ngoài trời với các hoạt động trò chơi tập thể, ca múa nhạc... Thời gian còn lại sẽ dành cho các chuyến tham quan Hà Nội, Ba Vì và Hạ Long.

Cũng như phần lớn các tình nguyện viên ở đây, kể từ ngày đón đoàn do mình phụ trách, Tuyết không có thời gian tạt qua nhà dù gia đình cô ở Hà Nội. Tuyết cho biết, trước ngày thi, một số thành viên đoàn của cô phụ trách cũng như các đoàn khác đã đề nghị Ban tổ chức cho đi nhà thờ để cầu nguyện cho kỳ thi của mình. Các bạn đã được đưa đi dự lễ tại nhà thờ Cửa Bắc và đi một vài địa điểm mua sắm ở Hà Nội.

Vinh Hương

VietBao.vn
contentlength: 5194
Chia sẻ
Bấm ngay
Đăng Ký xem video hay mới nhất

TIN Xã Hội NỔI BẬT

Bơ vơ nỗi đau con trẻ sau đại tang 13 người chết ở Lương Điền

Chưa qua một giấc ngủ, hàng chục đứa trẻ thôn Lương Điền (xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, Quảng Trị) bỗng chốc mang thân phận mồ côi, đón tin dữ cha, mẹ tử vong sau vụ TNGT thảm khốc tại Quảng Nam